Thực phẩm giúp trắng răng ngay tại nhà

Răng bị ố vàng là hiện tượng thường xảy ra. Nó xảy ra khi lớp ngoài của răng, hoặc men răng của bạn, bị đổi màu. Nếu bạn muốn làm trắng răng mà không cần hóa chất, bạn có thể tìm kiếm các biện pháp tự nhiên hơn là ăn thực phẩm làm trắng răng một cách tự nhiên.

Dâu tây
Dâu tây có chứa axit malic . Axit này được cho là có đặc tính tẩy trắng, có thể giúp làm sáng màu răng bị ố vàng.
Axit malic cũng có thể làm tăng tiết nước bọt ở những người bị khô miệng. Nước bọt bảo vệ khỏi sâu răng, một nguyên nhân phổ biến của sự đổi màu, bằng cách rửa sạch thức ăn và mảnh vụn.
nhan-biet-dau-tay-Da-lat
Dưa hấu
Dưa hấu có nhiều axit malic hơn dâu tây. Axit malic có thể đóng một vai trò trong việc làm sáng răng của bạn và thúc đẩy sản xuất nước bọt.
Một số người cũng nói rằng kết cấu dạng sợi của dưa hấu tẩy sạch răng của bạn, giúp loại bỏ vết ố. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho tuyên bố này.
dua-hau-mon-qua-thien-nhien-giau-dinh-duong
Trái dứa
Răng của bạn được bao phủ bởi lớp biểu bì, hoặc một lớp protein nước bọt. Lớp biểu bì của bạn bảo vệ răng của bạn, nhưng nó cũng hấp thụ các sắc tố từ thức ăn. Điều này có thể dẫn đến nhuộm.
Lớp biểu bì của bạn cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào. Nếu vi khuẩn tích tụ, chúng có thể gây ra mảng bám và đổi màu răng.
Tuy nhiên, dứa có thể làm tan lớp vỏ một cách tự nhiên. Nó chứa một loại enzyme phân giải protein gọi là bromelain. Các enzym phân giải protein có thể phá vỡ các protein, bao gồm cả những protein trong lớp biểu bì của bạn.
tac-dung-cua-dua-2
Đu đủ
Đu đủ, giống như dứa, có chứa một loại enzyme phân giải protein.
Enzyme trong đu đủ được gọi là papain. Nó cũng phá vỡ protein, làm suy giảm lớp biểu bì của bạn. Điều này giúp giảm vết bẩn và chống lại sự hình thành mảng bám.
du-du-15716576208051079324886
Sữa
Axit lactic trong sữa cũng có thể làm sáng men răng của bạn. Nó cũng được cho là kích thích sản xuất nước bọt, có thể giúp rửa sạch vi khuẩn gây sâu răng.
Casein là một loại protein trong sữa, cũng ngăn ngừa quá trình nhuộm màu. Casein giúp tuyển dụng phốt phát canxi để sửa chữa sâu răng và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.
unnamed
Một nghiên cứu năm 2014 cũng chỉ ra rằng casein liên kết với polyphenol trong trà, giúp ngăn chặn tannin bám vào răng và gây ra màu răng.
Các loại thực phẩm từ sữa khác, như pho mát và sữa chua, cũng chứa axit lactic và casein, và có thể có tác dụng tương tự.
Cách cách để làm sáng răng tự nhiên tại nhà?
Cùng với việc ăn những thực phẩm trên, bạn cũng có thể thử các cách làm trắng răng tự nhiêntại nhà:
 • Chải và dùng chỉ nha khoa thường xuyên
Đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là một trong những cách tốt nhất để giữ cho răng của bạn trắng.
Bạn nên đánh răng hai lần một ngày. Chải mặt ngoài, mặt trong và mặt trên của răng trong 2 phút. Thao tác này sẽ tẩy sạch vết bẩn đồng thời loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn gây sâu răng.
Dùng chỉ nha khoa giữa các kẽ răng một lần mỗi ngày để giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.
 • Chải với Baking soda
Baking soda là một phương thuốc phổ biến để làm trắng răng. Nó có tính mài mòn tự nhiên, vì vậy nó có thể loại bỏ vết bẩn một cách cơ học. Trên thực tế, nó là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng làm trắng.
Để sử dụng baking soda làm sáng răng, hãy trộn hai phần nước và baking soda bằng nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bàn chải đánh răng chà xát lên răng trong vòng 1 phút rồi nhổ đi.
 • Đánh với dầu mù tạt và muối
Dầu mù tạt và muối là một phương thuốc Ayurvedic truyền thống để làm trắng răng.
Ý tưởng là dầu mù tạt loại bỏ mảng bám và vết ố. Nó có thể được sử dụng bởi chính nó trong một thực tế gọi là kéo dầu . Theo những người đề xuất, kéo dầu làm giảm mảng bám và vi khuẩn.
Có thể thêm muối để tăng hiệu quả làm trắng. Kết cấu mài mòn của nó được cho là có thể loại bỏ vết bẩn một cách cơ học. Muối cũng làm tăng độ pH của nước bọt, có thể có tác dụng kháng khuẩn.
Một cách để sử dụng phương thuốc này là kết hợp 1 phần muối và 3 phần dầu mù tạt. Chà hỗn hợp lên răng trong 1 phút, sau đó nhổ đi.
 • Rửa sạch bằng hydrogen peroxide
Hydrogen peroxide là một chất tẩy trắng tự nhiên. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm làm trắng thương mại.
Để sử dụng nó như một chất làm trắng răng, hãy kết hợp hydrogen peroxide và nước với hai phần bằng nhau. Ngậm dung dịch trong miệng trong 30 giây, sau đó nhổ ra.
Một lựa chọn khác là làm hỗn hợp baking soda với hydrogen peroxide thay vì nước.
 • Hạn chế thức ăn làm ố răng
Bạn có thể ngăn ngừa sự đổi màu bổ sung bằng cách hạn chế thức ăn và đồ uống làm ố răng . Những thực phẩm này bao gồm:
 • Quả mọng đen
 • Nước sốt cà chua
 • Cà ri
 • Cà phê
 • Trà đen
 • Rượu vang đỏ
 • Cola đậm
 • Nước ép hoa quả
 • Nước tăng lực
Khi bạn uống đồ uống làm ố răng, hãy dùng ống hút để giảm nguy cơ bị ố vàng. Bạn cũng có thể thêm sữa vào cà phê và trà để giảm thiểu rủi ro hơn nữa.
Mộc Trà (tổng hợp)
Bạn cũng có thể thích