Nữ diễn viên phim ‘Oshin’ qua đời

Bà Oji Michio qua đời ở tuổi 101 do nhồi máu não hôm 12/1 vừa qua tại một bệnh viện tỉnh Hyogo, Nhật Bản.
Truyền thông Nhật Bản đưa tin, nữ diễn viên gạo cội Oji Michio, người từng tham gia bộ phim Oshin vừa qua đời ở tuổi 101.
Theo tờ Mainichi, bà Oji Michio qua đời do bị nhồi máu não dù đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Sau sự việc, đám tang của bà được gia đình tổ chức riêng tư cuối tuần qua.
Nữ diễn viên phim 'Oshin' qua đời
Nữ diễn viên ‘Oshin’ hưởng thọ 100 tuổi.
Bà Oji Michio, tên thật là Michiko Kamiyama, sinh ngày 21/12/1920 tại Tokyo. Bà từng theo học và biểu diễn ở đoàn ca nhạc TP.Takarazuka. Sau khi nghỉ hát, bà chuyển sang đóng phim truyền hình và điện ảnh.
Diễn viên gạo cội Oji Michio được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong phim truyền hình của đài NHK như Oshin (1983, vai bà nội của nữ chính Oshin).
Nữ diễn viên phim 'Oshin' qua đời
Hình ảnh của diễn viên Oji Michio trong phim “Oshin”.

Trong phim, bà Oji Michio đóng vai bà của Oshin, là một nhân vật giàu lòng nhân hậu nhưng cũng rất nghiêm khắc. Khi thấy Oshin trở về nhà vì bị vu oan lấy cắp đồ nhà chủ, bà đã ra sông định tự tử vì nghĩ bản thân chỉ là người tốn cơm trong nhà. Rất may Oshin đã kịp phát hiện và cứu bà. Vai diễn cuối của bà trên màn ảnh nhỏ Nhật Bản vào năm 2002 khi bà 82 tuổi.

Bạn cũng có thể thích