Việt Nam đăng cai tổ chức Giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup nhóm III

Tin vui cho người hâm mộ quần vợt nước nhà khi Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) đã quyết định chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2021. Theo đó, giải sẽ được tổ chức tại CLB Quần vợt Hải Đăng tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, từ ngày 16 đến 19.6 tới.

Theo điều lệ, đội tuyển quần vợt Việt Nam (hạng 71 thế giới) sẽ cùng với 8 đội tuyển quốc gia khác tranh tài, gồm: Hồng Kông (hạng 68), Syria (hạng 76), Sri Lanka (hạng 78), Kuwait (hạng 110), Qatar (hạng111), Jordan (hạng 120), Pacific Oceania (hạng 122) và Malaysia (hạng 127).

ĐT quần vợt Việt Nam hướng đến mục tiêu thăng hạng nhóm II thế giới vào năm 2022. Ảnh: Thanh Thúy

Mặc dù Việt Nam vẫn chưa xác định được những đối thủ trực tiếp, bởi phía ITF và Ban tổ chức Davis Cup vẫn chưa công bố lịch bốc thăm chia bảng chính thức, tuy vậy theo thứ hạng trên bảng xếp hạng quốc gia của ITF, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ được xếp hạng hạt giống số 2 nếu thứ hạng hiện tại không có sự thay đổi từ giờ cho tới thời điểm bốc thăm.

Tại giải năm 2018 ở Cung điền kinh Mỹ Đình Hà Nội, ĐT Việt Nam đã giành chức vô địch khi không để thua bất cứ vòng đấu nào. Năm 2019, ITF có sự thay đổi về thể thức của Davis Cup đã buộc ĐT Việt Nam phải thi đấu lại ở nhóm III tại Singapore và các tuyển thủ của ĐT Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng lên nhóm II khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2020 khi xuất sắc giành chức vô địch sau 4 loạt trận toàn thắng. Tuy nhiên vào tháng 3.2020, ĐT Việt Nam đã để thua 0-4 trước ĐT Morroco tại vòng play-offs và phải xuống thi đấu nhóm III năm 2021. Mục tiêu lần này của đội là hướng đến thăng hạng nhóm II thế giới vào năm 2022.

Thành phần chủ lực của ĐT quần vợt Việt Nam là những tay vợt xuất sắc nhất của nước nhà: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương, Vũ Hà Minh Đức, Nguyễn Đắc Tiến, được dẫn dắt bởi đội trưởng – HLV Trưởng Đội tuyển quốc gia Trương Quang Vũ. Hiện tại, các tuyển thủ Việt Nam vẫn trong giai đoạn tập huấn, và vào khoảng tháng 5, danh sách chốt gồm 4 VĐV tham dự Davis Cup sẽ được công bố chính thức.

THANH THÚY

Bạn cũng có thể thích