Thiết bị định vị thông minh của Apple giá chỉ 790.000 đồng

Thiết bị định vị Apple AirTag đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam sau chưa đầy nửa tháng ra mắt tại sự kiện Spring Loaded của Apple hôm 21/4 vừa qua.
Được Apple rao bán với giá 29 USD/chiếc và 99 USD/bộ (gồm 4 chiếc), nhưng khi về đến Việt Nam, giá bán của thiết bị này đã trội lên kha khá.
Tại Viện Di động, giá AirTag là 990.000 đồng/chiếc, khi mua gói 4 chiếc người dùng có giá ưu đãi là 3,59 triệu đồng. Đại diện của đơn vị thống kê, hiện tại có đến 65% số đơn hàng tại đây, khách hàng lựa chọn gói 4 thiết bị.
Ghi nhận tại nhiều hệ thống kinh doanh thiết bị di động, các sản phẩm Apple vừa ra mắt đã được nhận đặt cọc. Đáng chú ý, AirTag được CellPhoneS đề xuất giá 790.000 đồng, combo gói 4 chiếc có giá 2.790.000 đồng.
Đại diện của đơn vị này cho hay, thiết bị hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, đã có hơn 500 đơn hàng cho chiếc AirTag.
“Dự kiến cuối tháng 5, AirTag sẽ chính thức được đưa về cho khách hàng. Chúng tôi chuẩn bị dự kiến 4.000 sản phẩm để phục vụ khách mua”, đại diện đơn vị thông tin thêm.
Ở thị trường hàng xách tay, một trong số những chiếc AirTag đầu tiên về Việt Nam được người dùng hé lộ có xuất xứ từ Singapore. Thay vì bán theo từng pack (1 hộp 4 chiếc), thiết bị được bán lẻ theo giá 1 triệu đồng/chiếc.
Dù mức giá chênh cao khi về Việt Nam nhưng AirTag vẫn khá hút khách, thậm chí, điểm bán hàng xách tay đã báo “cháy hàng” sau 1 tiếng đăng bán sản phẩm.
“Khả năng tìm kiếm đồ vật rất tốt, âm thanh định vị rõ ràng, điểm trừ là AirTag dễ bị trầy xước’, anh Nam, một vị khách sở hữu thiết bị đầu tiên về Việt Nam chia sẻ.
Tương tự như các sản phẩm smart-tag khác trên thị trường, AirTag có thể gắn vào những thứ như ví, túi hay chìa khóa và cho phép người dùng theo dõi các mục trong ứng dụng “Find My” trên iOS, hỗ trợ tìm kiếm và định vị các đồ vật…
AirTag đạt chuẩn chống nước IP67, sử dụng chip U1 băng thông siêu rộng và có loa ngoài tích hợp để thông báo khi cần thiết. Sản phẩm sử dụng pin dạng đồng xu CR2032 có thể thay thế dễ dàng khi cần, thời lượng sử dụng của mỗi viên pin kéo dài hơn một năm.
Khi đặt AirTag gần iPhone hoặc iPad, quá trình kết nối sẽ lập tức diễn ra sau một cử chỉ chạm “kết nối”. Sau đó, người dùng gắn thiết bị vào vật dụng cá nhân muốn theo dõi như ví tiền, túi xách, chùm chìa khóa hoặc balo. Không chỉ có thể gửi định vị về iPhone, iPad, AirTag còn hiển thị thông báo thất lạc ngay trên đồng hồ Apple Watch.
Nếu người dùng không ở đủ gần để tìm thấy được vật dụng gắn AirTag bằng thông báo âm thanh, iPhone sẽ hiển thị một giao diện chỉ đường đơn giản dẫn vị trí đồ vật.
Bạn cũng có thể thích