Siêu phẩm Loa thông minh và trợ lý ảo thuần Việt đầu tiên giá 2,299 triệu đồng

Hôm nay, trong buổi ra mắt livestream của OLLI – 1 startup công nghệ Việt Nam, chiếc loa thông minh và trợ lý ảo thuần Việt đầu tiên đã được giới thiệu đến người tiêu dùng sau 4 năm nghiên cứu và phát triển.
Sản phẩm đầu tay của startup này tại thời điểm đầu tiên ra mắt có 7 tính năng chủ đạo sẽ là nghe nhạc, gọi điện thoại, nhắc công việc, điểm tin, nghe đài, kể chuyện, và điều khiển các thiết bị nhà thông minh (trong hệ thống nhà thông minh của Điện Quang và Tuya Smart).
Đặc biệt, thiết bị khắc phục rào cản về ngôn ngữ của nhiều dòng sản phẩm loa thông minh đang có mặt tại Việt Nam như Amazon Echo, Google Home hoặc Apple HomePod (sử dụng tiếng Anh) đó là dùng tiếng Việt.
Trong giới thiệu của đại diện OLLI, tính năng trợ lý ảo của loa thông minh khá ấn tượng khi có kể kết nối gọi điện hay trợ giúp chủ nhân tắt các thiết bị chiếu sáng trong nhà thông minh…. qua khẩu lệnh. Trợ lý ảo này cũng giúp chủ nhân kiểm tra các thông tin rất hữu ích như dự báo thời tiết, hỏi lịch dương/âm lịch, bật nhạc, hay đọc truyện cho trẻ nhỏ.
Theo OLLI, loa Maika tích hợp 250 truyện cổ tích Việt Nam và thế giới dành cho trẻ nhỏ
“Trợ lý ảo này cũng giúp nhiều người cao tuổi, người khiếm thị có thể thực hiện các hoạt động thường ngày tiện lợi hơn như bật tắt đèn, nhắc nhở lịch tái khám, nhắc nhở uống thuốc đúng giờ. Ngoài ra, trong lộ trình phát triển sau này của MAIKA, trẻ em còn có thể học tiếng Anh, học phát âm bảng chữ cái tiếng Việt, chơi đố vui… ngay trên thiết bị mà không cần phải xem tivi hay điện thoại. Bé cũng có thể yêu cầu loa gọi cho người lớn trong những tình huống khẩn cấp”, đại diện đơn vị phát triển loa chia sẻ.
Loa thông minh và trợ lý ảo hiện đang được đề giá 2,299 triệu đồng. Các đơn đặt hàng sớm được giảm 400.000 đồng, về mức 1,899 triệu đồng. Dự kiến, sản phẩm được giao hàng từ 14/5 tới đây.
Chỉ trong chưa đầy 2 tuần, thị trường Việt xuất hiện nhiều sản phẩm “Make in Vietnam” đáng chú ý. Trước đó, một doanh nghiệp công nghệ cũng đã trình làng chiếc Tvbox tiếng Việt đầu tiên sau cái “bắt tay” với Google.
OLLI – một startup trẻ Việt Nam với lĩnh vực sản phẩm thông minh kết hợp trợ lý ảo, do hai kỹ sư Việt 8X Tạ Thanh Hải và Bùi Bách Việt sáng lập.
Tháng 7/2019, công ty này đã chính thức bắt tay với “ông lớn” MediaTek – nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, để thực hiện mục tiêu kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm thông minh mang thương hiệu Việt
Bạn cũng có thể thích