ShopBack – Ứng dụng mua sắm trực tuyến tiết kiệm

Ứng dụng hoàn tiền ShopBack giúp người dùng mua sắm trực tuyến tiết kiệm khi được hoàn tiền thật khi mua sắm, hỗ trợ giảm chi phí marketing cho doanh nghiệp đối tác.
Thử nghiệm từ tháng 12/2019, ứng dụng hoàn tiền ShopBack chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam ngày 8/8/2020. Hiện ShopBack có mặt tại 9 quốc gia: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Australia,Việt Nam và Hàn Quốc.
Mô hình dịch vụ hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến vẫn khá mới mẻ với người dùng Việt. Ra mắt vào tháng 08/2020, ShopBack đã nắm bắt nhu cầu mua sắm Online mạnh mẽ của người dùng trong chuỗi sự kiện ưu đãi 9/9, 10/10, 11/11 và 12/12 trong quý IV/2020 để giới thiệu mô hình hoàn tiền chính thức tại Việt Nam. Đơn vị ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc chỉ sau 8 tháng đi vào hoạt động.
Sự chuyển dịch các hoạt động mua sắm từ cửa hàng truyền thống sang trực tuyến thể hiện qua thói quen tiêu dùng cũng góp phần làm nên thành tích ấn tượng này. Tính đến tháng 3/2021, tổng số tiền ShopBack hoàn lại cho người tiêu dùng chạm mốc hơn 22 tỷ đồng với trên 1,2 triệu người dùng. Trung bình mỗi tháng ShopBack có khoảng 80.000 lượt đăng ký.
Chị Trúc Nguyễn, Tổng giám đốc ShopBack Việt Nam, cho biết: 99% giao dịch thành công được thực hiện trên điện thoại. Tỷ lệ người dùng nam và nữ cũng có sự chênh lệch khi nữ chiếm đến 68%, cho thấy họ quan tâm đến các chương trình ưu đãi, giảm giá và hoàn tiền nhiều hơn nam giới.
polyad
Ngoài ra với 60% người dùng ShopBack thuộc nhóm tuổi 18-34, điều đó cho thấy người trẻ có nhu cầu mua sắm trực tuyến cao hơn. Đồng thời kiến thức về ứng dụng, công nghệ là lợi thế giúp họ chủ động và thành thạo hơn trong việc tận dụng các giải pháp chi tiêu tiết kiệm, nắm bắt chương trình ưu đãi, giảm giá nhanh chóng.
Hiện ShopBack hợp tác với hơn 4.000 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, đa dạng trong các lĩnh vực, bao gồm: thương mại điện tử, thời trang, làm đẹp, du lịch, công nghệ và dịch vụ… Riêng ShopBack Việt Nam đang hợp tác với hơn 250 thương hiệu. Một trong những ưu điểm nổi trội thu hút doanh nghiệp hợp tác với nền tảng này là cam kết giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả mảng marketing trực tuyến.
Chị Trúc Nguyễn cho biết mối quan hệ hợp tác giữa nền tảng này với các doanh nghiệp từ đa dạng ngành hàng hoàn toàn dựa trên khái niệm Marketing Affiliate (Tiếp thị liên kết). Đơn vị nhắm đến mục tiêu giúp các thương hiệu, nhãn hàng tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả với chi phí tiết kiệm.
Cụ thể, đối tác chỉ trả hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công, thay vì mô hình trả theo lượt click – CPC (cost per click). Theo đó, nhãn hàng hay các sàn thương mại điện tử có thể tăng thêm giao dịch, thu hút người dùng mới, giữ người dùng cũ thông qua các chương trình ưu đãi với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn trên ShopBack.
“Sứ mệnh của ShopBack là giúp mọi người có quyết định mua sắm thông minh và tối ưu hơn. Với đối tác thương hiệu, ShopBack hỗ trợ tăng trưởng doanh thu, góp phần truyền tải thông điệp quảng cáo rộng rãi với chi phí đầu tư hiệu quả. Còn với người dùng, chúng tôi hy vọng họ sẽ có giải pháp mua sắm thông minh hơn nhờ tiết kiệm, tích lũy từ việc hoàn tiền, tham gia ưu đãi, sử dụng mã giảm giá trên ShopBack, đặc biệt khi người dùng có thể rút tiền về tài khoản cá nhân để chi tiêu cho những mục đích khác”, chị Trúc Nguyễn chia sẻ.
Người dùng ShopBack có thể vừa hưởng ưu đãi hoàn tiền, vừa áp dụng các chương trình khuyến mãi từ các thương hiệu và sàn thương mại điện tử. Ảnh: ShopBack.
Bên cạnh đó, đại diện ShopBack Việt Nam cũng đề cập đến các vấn đề có nhiều thông tin trái chiều về các ứng dụng hoàn tiền khiến người dùng lo ngại. Trong đó, yếu tố an toàn, bảo mật thông tin khi kết nối tài khoản ngân hàng cá nhân và giao dịch qua ứng dụng là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay.
“ShopBack sẽ không lưu giữ thông tin cá nhân hay gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến tài khoản của người dùng. Hiện chúng tôi là đối tác của nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như VPBank, Techcombank, HSBC… với kỳ vọng có thể cùng đem đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, cam kết đảm bảo nguyên tắc bảo mật cao nhất”, chị Trúc Nguyễn nói thêm.
Là một trong những nền tảng hoàn tiền dẫn đầu xu hướng mua sắm trực tuyến khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ShopBack cho biết vẫn đang trong quá trình phát triển và kiến tạo niềm tin với người dùng Việt, đồng thời củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược trong và ngoài nước.
Thy Anh
 
Bạn cũng có thể thích