Những thói quen kỳ lạ của người thành công

Dậy sớm… rất sớm
Empty
Cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher bắt đầu ngày mới của mình không phải lúc 6 giờ, cũng không phải lúc 5 giờ sáng… mà là lúc 4 giờ sáng hôm sau trong suốt 11 năm! Người ta nói rằng bà chỉ dành 4 giờ trong tuần để ngủ. Câu hỏi đặt ra là bà lấy đâu ra năng lượng để tạo dựng danh tiếng “Người đàn bà Thép” vang dội một thời?
Đeo tất cộc lệch
Empty
Bậc thầy marketing Seth Godin được biết đến với việc đeo những đôi tất có màu sắc rực rỡ, đủ hình dạng và khác biệt với nhau. Ông ấy làm điều này để chứng minh rằng ông không ngại “bước ra khỏi khuôn” để làm điều mình thích.
Hành thiền ngay khi thức dậy
Empty
Trước khi bắt đầu các hoạt động hàng ngày của mình, Eric Riper, một đầu bếp người Pháp đồng thời chủ sở hữu của một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới Le Bernardin, hành thiền trong vài phút để lắng nghe bản thân và thể hiện niềm tin vào Phật giáo và Đạt Lai Lạt Ma.
Mặc đồng phục công sở khác thường
Empty
Áo sơ mi, vest, quần âu và cà vạt… tiêu chuẩn này được hầu hết các doanh nhân lựa chọn khi làm việc. Tuy nhiên, ông trùm kinh doanh Steve Jobs đã thách thức quy tắc này bằng cách mặc một chiếc quần jean, một chiếc áo cổ lọ màu đen cùng một đôi giày thể thao New Balance cho tất cả các cuộc họp và hội nghị của mình.
Luôn mặc quần áo giống nhau
Empty
Tại sao bạn lại phân vân không biết nên mặc gì đi làm nếu bạn luôn có thể mặc giống nhau? Đây là logic “kỳ lạ” của Leo Widrich, một doanh nhân trẻ và đồng sáng lập Buffer, một công ty quản lý các mạng xã hội nổi danh. Người doanh nhân trẻ này yêu thích mặc những chiếc áo giống nhau trong mọi ngày để có thể tập trung tâm trí vào “những quyết định lớn hơn”.
Ngủ trong khoang ngủ
Empty
Không, điều trên không phải là khoa học viễn tưởng… Michael Phelps, vận động viên bơi lội từng đoạt huy chương Olympic Mỹ, ngủ trong một khoang điều khiển không khí với độ cao 2.700 mét để kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào hồng cầu hơn và cung cấp oxy cho cơ bắp của bạn ngay cả khi đang ngủ.
Viết lời cảm ơn bằng tay
Empty
Không phải tất cả các CEO đều dán mắt vào điện thoại di động và máy tính bảng của họ trong cả ngày làm việc. Thay vào đó, Dave Kerpe, chủ sở hữu của Likable Local, một công ty truyền thông xã hội thường xuyên viết lời cảm ơn bằng tay đến nhân viên và khách hàng của mình.
Nhốt mình trong phòng khách sạn
Empty
Để làm việc hiệu quả hơn trong ngày, Maya Angelou, nhà thơ, tiểu thuyết gia, nhà hoạt động, nữ diễn viên, ca sĩ, nhà biên kịch kiêm đạo diễn phim, nhốt mình trong một căn phòng khách sạn nhỏ từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Trong khoảng thời gian này, cô mang theo một cuốn từ điển, một cuốn kinh thánh và một chai rượu sherry… để kích thích sự sáng tạo của chính bản thân.
Tự chết đuối
Có thể từng nghe những thói quen lạ lùng của con người, nhưng chắc chắn bạn sẽ không ngờ đến thói quen nào cực đoan như của Yoshiro Nakamatsu. Yoshiro Nakamatsu là người phát minh ra đĩa mềm, máy hát karaoke, máy đo phân loại và đồng hồ kỹ thuật số ở Nhật, đã từng tự dìm đầu mình xuống nước cho đến khi gần ngạt thở.
Empty
Lý giải cho điều này, anh cho biết rằng nó sẽ lấy đi lượng oxy trong não và “đẩy nó đến giới hạn” giúp anh ấy nảy ra những phát minh tuyệt vời của mình khi đang cận kề cái chết.
Làm việc 130 giờ mỗi tuần
Empty
Marissa Mayer, Giám đốc điều hành của Yahoo, được biết đến là một con người siêu cuồng công việc. Khi làm việc cho Google, anh ấy đã từng dành 130 giờ mỗi tuần cho công ty (hơn 18 giờ làm việc mỗi ngày, kể cả cuối tuần). Người ta nói rằng, để thích ứng với nhịp độ công việc như vậy, cứ bốn tháng anh lại nghỉ một tuần.
Bạn cũng có thể thích