Nhộn nhịp chợ hoa Quảng An ngày 29 tháng Chạp

Ngày 10/2 (tức ngày 29 tháng Chạp), chợ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đông đúc, nhộn nhịp người đến mua sắm cho tết Nguyên đán Tân Sửu, khác hẳn không khí vắng vẻ, đìu hiu của những ngày trước đó.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) rực rỡ hơn bởi đủ các loại hoa bày bán cùng những cành, cây đào ưng ý chơi Tết. Người đến chợ cũng đông hơn hẳn, vừa tham quan vừa mua sắm hoa đẹp về trưng trong gia đình.

Hình ảnh chợ hoa Quảng An tấp nập người mua sắm ngày cận Tết: 

Chú thích ảnh
Trái ngược với không khí mua sắm ảm đạm, đìu hiu những ngày qua, ngày 29 tháng Chạp, chợ hoa Quảng An lại trở nên đông đúc, tấp nập người qua lại mua hoa, sắm Tết.
Chú thích ảnh
Hình ảnh đông đúc tại chợ hoa Quảng Bá trở thành hiếm gặp trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến người dân cẩn trọng hơn khi ra ngoài.
Chú thích ảnh
Mọi người tới chơi chợ không quên đeo khẩu trang phòng dịch.
Chú thích ảnh
Hoa bảo quản lạnh được chở cả contairner để bán cho người dân chơi Tết.
Chú thích ảnh
Các loại hoa được bày bán với số lượng lớn, nhiều chủng loại như: hoa lan, hoa đào, hoa ly, hoa cúc, hoa tuyết mai,… Những ngày giáp Tết, chợ mở thâu đêm suốt sáng để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân.
Chú thích ảnh
Những thùng hoa được bày đa dạng, tràn ra cả bên ngoài các cửa hàng. Hoa ly được bán với giá 200.000 đồng/bó 10 cành, hoa tuyết mai 130.000 đồng/bó, hoa cúc bán khoảng 5.000 đồng/cành, hoa đào tùy thuộc vào hình dáng và kích cỡ,…
Chú thích ảnh
Hoa ở chợ Quảng An thường được các tiểu thương tại đây nhập về từ khắp các vùng lân cận về như Tây Tựu, Mê Linh, Đông Anh,…. 
Chú thích ảnh
Đối với hoa hồng với mỗi bó 12 bông có giá dao động từ 120.000 -150.000 đồng tùy màu sắc.
Chú thích ảnh
Nếu như năm ngoái muốn mua những loại hoa tươi nhập khẩu “độc”, “lạ” như thanh liễu, tuyết mai, đào đông, mộc lan, hồng gai…  người mua phải tới các shop lớn hoặc mua qua mạng, thì Tết năm nay, các loại hoa nhập ngoại này tương đối nhiều, giá hoa theo đó cũng rất bình dân.
Chú thích ảnh
Giá thanh liễu, tuyết mai, đào đông năm nay khá rẻ chỉ cần 200.000-300.000 đồng là đã chọn được bó thanh liễu, tuyết mai hoặc mộc lan bắt mắt.
Chú thích ảnh
Những ngày này tiểu thương tại chợ luôn chân tay để bó hàng cho khách.
Chú thích ảnh
Những bạn trẻ thích thú khi mua được những bó hoa ưng ý.
Chú thích ảnh
Đào Nhật Tân chủ yếu được bày bán ở đây và gần như không có đào rừng. Hoa đào năm nay thời tiết thuận lợi nên rất đẹp. Giá cũng hợp lý, một cành đào phai đẹp dao động từ 200-500.000 đồng.
Lê Phú
Bạn cũng có thể thích