Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào

Cuộc sống hiện đại ngày nay phương thức thanh toán qua thẻ là lựa chọn hầu hết được lựa chọn khi mua sắm, du lịch, bảo hiểm…vì sự tiện lợi và an toàn mà nó đem lại. Trong đó có thẻ tín dụng là một loại thẻ có hình thức thanh toán chi tiêu trước, trả tiền sau được nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn.
Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán mới
Tuy nhiên việc lựa chọn ngân hàng để  làm thẻ tín dụng lại khiến nhiều người băn khoăn. Thấu hiểu được điều đó, bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Cùng tham khảo nhé!
 Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt, khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được hưởng nhiều lợi ích ưu việt từ việc sử dụng thẻ tín dụng.
Bạn cũng có thể xem thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng, tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất so với các hình thức cho vay khác đó là khi sử dụng thẻ tín dụng, chỉ cần chủ thẻ trả tiền trong khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản lãi suất nào cho thẻ.
Các tổ chức phát hành thẻ tín dụng hầu hết đều là các ngân hàng, vì vậy lựa chọn ngân hàng nào để  mở thẻ tín dụng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để đảm bảo làm thẻ tín dụng tốt nhất, bạn nên chọn những ngân hàng có các tiêu chí sau:
Tiêu chí lựa chọn ngân hàng để làm thẻ tín dụng
Danh tiếng và uy tín
Ngân hàng có uy tín, danh tiếng, lịch sử hoạt động ổn định, mạng lưới hệ thống rộng, cung cấp đa dạng các loại hình thẻ tín dụng sẽ giúp bạn an tâm khi “chọn mặt gửi vàng”. Bạn tuyệt đối không nên chọn các tổ chức hoặc ngân hàng nhỏ lẻ, mạng lưới hệ thống hẹp, dịch vụ kém và có lịch sử hoạt động xấu. Trước khi chọn lựa ngân hàng nào bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng đó.
Chất lượng và dịch vụ
Ngân hàng có đa dạng các loại hình thẻ vẫn chưa đủ, yếu tố chất lượng dịch vụ rất quan trọng. Bạn cần chọn ngân hàng các loại hình dịch vụ được nhiều người đánh giá cao, không chỉ đưa ra những điều kiện thuận lợi, thủ tục đơn giản khi mở thẻ mà còn giúp khách hàng xử lý nhanh chóng vấn đề. Lựa chọn các ngân hàng này, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.
Lựa chọn ngân hàng có uy tín để làm thẻ tín dụng
Hệ thống bảo mật
Thẻ tín dụng có mức độ sử dụng rất phổ biến nên dễ bị người khác lấy cắp thông tin. Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt đồng nghĩa với việc tiền của bạn cũng được “an toàn”, giúp bạn an tâm sử dụng thẻ rộng rãi khi mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước. Tuy nhiên, từ phía bạn cũng cần có trách nhiệm bảo quản thẻ và bảo mật tốt thông tin của mình.
Đặc quyền ưu đãi
Tất cả các loại thẻ tín dụng đều có nhiều ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ. Bạn sẽ có cơ hội được giảm giá hàng hóa, nhận Voucher khuyến mãi, chương trình tri ân, nhận quà tặng thường xuyên.
Hơn nữa, mạng lưới điểm sử dụng rộng khắp như nhà hàng, khách sạn, Spa, các trung tâm thương mại và dịch vụ du lịch, thậm chí một số thẻ còn có đặc quyền hàng không tích lũy dặm bay, bảo hiểm du lịch, nhận hoàn tiền… Vì vậy khi chọn mở thẻ, bạn cần xem xét những đặc quyền ưu đãi mà bạn có thể nhận được.
Hạn mức thẻ tín dụng và lãi suất
Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ để sử dụng. Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó. Khi khách hàng thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng, họ sẽ được cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới.
Lợi ích vượt trội khi làm thẻ tín dụng ngân hàng SCB
 
Ngân hàng có hạn mức tín dụng cao có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm và chi tiêu của khách hàng, đồng thời mức chi phí lãi suất thấp để hạn chế khả năng chi trả tiền lãi cao do thanh toán chậm trễ.
Phí thường niên
Phí thường niên thẻ tín dụng là chi phí hàng năm mà chủ thẻ phải nộp cho ngân hàng để duy trì thẻ. Chi phí này dao động khác nhau tùy vào ngân hàng, bạn có thể chọn ngân hàng có phí thường niên hợp lý và dễ chấp nhận nếu dịch vụ của ngân hàng này tốt.
Lợi ích vượt trội khi làm thẻ tín dụng ngân hàng SCB
Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn ngân hàng để làm thẻ tín dụng thì SCB là một sự lựa chọn thông minh. Bởi khách hàng sẽ thường xuyên được hưởng nhiều ưu đãi.
Điển hình như với thẻ tín dụng SCB S-Care, khách hàng sẽ nhận được lợi ích vượt trội sau:
– Tặng gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư.
– Hoàn tiền 10% khi chi tiêu.
– Giảm 30% cho các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.
– Trả góp 0% không phí chuyển đổi.
– Bảo hiểm du lịch lên tới 10,5 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký làm thẻ tại SCB vô cùng đơn giản và nhanh chóng, lãi suất cam kết cạnh tranh.
Với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngân hàng. Hãy bắt đầu lựa chọn và làm thẻ tín dụng tại ngân hàng SCB ngay hôm nay để tận hưởng những tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại bạn nhé!
Thông tin liên hệ:
Ngân hàng thương mại cổ phần Sải Gòn
Địa chỉ: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
Bạn cũng có thể thích