Nhiều nơi trên thế giới tắt điện hưởng ứng Giờ Trái Đất

Công trình biểu tượng ở các thành phố Bắc Kinh, Tokyo, Singapore… được tắt điện trong tối 27/3 để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất và lan tỏa thông điệp ‘Lên tiếng vì thiên nhiên’.

Một góc khu du lịch nổi tiếng Gardens by the Bay ở Singapore trước và trong sự kiện Giờ Trái Đất ngày 27/3.

Dinh thự Akorda, nơi ở chính thức của tổng thống Kazakhstan, cũng được tắt bớt đèn trong sự kiện Giờ Trái Đất vào tối 27/3. Việc tắt điện kéo dài trong một tiếng, theo lời kêu gọi của ban tổ chức.

Đèn chiếu sáng ở cung điện hoàng gia Thái Lan tại thủ đô Bangkok được tắt bớt từ 20h30 để hưởng ứng Giờ Trái Đất 2021.

Hình ảnh tháp Tokyo tại thủ đô của Nhật Bản trước và sau khi tắt điện vào tối 27/3. Sự kiện Giờ Trái Đất do Quỹ Động vật Hoang dã (WWF) khởi xướng, lần đầu được tổ chức tại thành phố Sydney, Australia, vào năm 2007.

Nhiều tòa nhà ở một khu phố thuộc quận Minato, thủ đô Tokyo tắt điện vào tối 27/3. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân hưởng ứng chiến dịch bằng việc tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết từ 20h30-21h30 ngày 27/3.

Người dân đi qua sân vận động quốc gia, hay sân vận động “Tổ Chim”, tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Sân vận động “Tổ Chim” được tắt bớt đèn chiếu sáng vào tối 27/3 để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất. Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất trên toàn cầu về môi trường, thường kêu gọi được sự tham gia của hàng trăm triệu cá nhân, doanh nghiệp và nhà lãnh đạo.

Một số tòa nhà cao tầng tại quận Phố Đông tại Thượng Hải, Trung Quốc tắt điện trong buổi tối ngày 27/3 để hưởng ứng Giờ Trái Đất. Năm nay, sự kiện này có chủ đề là “Speak up for Nature” (tạm dịch: Lên tiếng vì thiên nhiên).

Uyên Uyên

Bạn cũng có thể thích