Hai điểm săn mai anh đào nở sớm ở Đà Lạt

Rừng đào mười dặm, Lạc Dương là một trong những điểm chụp ảnh hoa mai anh đào được săn đón năm nay.

Mộng Đào Nguyên

Mộng Đào Nguyên là một trong những điểm săn mai anh đào hot ở Đà Lạt năm nay, cũng là nơi hoa nở sớm nhất. Từ tuần đầu tháng 1, các phượt thủ đã rủ nhau lên núi check-in. Nhiều cây hoa trồng rải rác khắp nơi, nở cùng lúc, nhìn từ xa rất đẹp. Chính vì thế mà nhiều người gọi Mộng Đào Nguyên là ‘thập lý đào hoa’ (rừng đào mười dặm), thích hợp để chụp ảnh ‘sống ảo’.

Con đường hoa đào ở Mộng Đào Nguyên. Ảnh: Dalavita.

Con đường hoa đào ở Mộng Đào Nguyên hồi đầu tháng 1, kéo dài đến khoảng giữa tháng 2. Ảnh: Dalavita.

Mộng Đào Nguyên gần núi Lang Biang, không có địa chỉ cụ thể, và bạn cứ lần theo Google maps là đến. Tuy nhiên, đường đi khá khó. Đường rộng, nhưng nhiều đá, yêu cầu bạn phải vững tay lái. Bạn chạy xe từ trung tâm thành phố đến chân núi. Nếu đi xe số, lái chắc, bạn có thể chạy thẳng lên rừng đào. Còn nếu ngại đường sá, và đủ nhóm 6 người thì bạn gởi xe bên dưới rồi thuê xe Jeep chở lên với giá 100.000 đồng/người. Đây cũng là trải nghiệm khá thú vị dành cho người lần đầu đến Mộng Đào Nguyên. Xe chở thẳng đến những cây đào trên núi, sau đó bạn tự khám phá.

Bạn men theo lối mòn thì bắt gặp con dốc nhỏ, rẽ tay phải, đi sâu vào núi một chút sẽ thấy nhiều cây nở rộ, đẹp hơn. Thời điểm chụp ảnh lý tưởng nhất là tầm trước 9h. Vì thế, bạn nên tranh thủ đi sớm để có hình ưng ý. Địa chỉ này chưa khai thác du lịch, du khách vào cổng miễn phí. Cảnh hoang dã nên bạn phải để ý kỹ, tránh bị lạc trên núi. Xung quanh không có tiệm tạp hóa. Hãy chuẩn bị vật dụng cần thiết, đồ ăn, thức uống… nếu bạn muốn cắm trại qua đêm. Ngoài ra, du khách phải xin phép người dân nếu muốn tham quan những cây anh đào mọc trong rẫy cà phê.

Đường đi Trại Mát

Nếu không có nhiều thời gian, ngại di chuyển xa thì đường dẫn về Trại Mát thuộc phường 11 là địa chỉ hợp lý dành cho bạn vào mùa hoa năm nay. Điểm nhấn của con đường này là một bên thung lũng trồng rau, cũng là thung lũng đèn lung linh khi đêm xuống, nên bất kể ngày hay đêm, nơi này đều rất ảo diệu.
Hoa đào nở trên đường Hùng Vương. Ảnh: Kity Vũ.

Du khách check-in đường Hùng Vương cách đây vài ngày. Ảnh: Kity Vũ.

Chỉ mất tầm 10 phút chạy xe máy từ chợ Đà Lạt là bạn đến đường Hùng Vương, địa điểm hút du khách mỗi khi mùa mai anh đào về. Hoa không được trồng tập trung mà rải rác hai bên đường Hùng Vương, kéo dài sang quốc lộ 20, đường Tự Phước, đến Trại Mát. Bạn thong thả chạy dọc đường tìm những góc đẹp, nhất là những cây mọc gần các quán cà phê như Túi Mơ To, Thung Lũng Đèn, Cheo Veooo… rất thích hợp để chụp ảnh, ngắm cảnh.

Bên cạnh đó, năm nay Đà Lạt thịnh hành dịch vụ cho thuê quần áo chụp ảnh khá đa dạng. Bạn có thể dễ dàng bỏ túi vài địa chỉ, chọn kiểu quần áo theo phong cách vintage, bohemian, váy maxi điệu đà hay thậm chí là quần áo cổ trang… với giá trung bình 70.000 đồng/bộ/ngày, bao gồm phụ kiện để thực hiện bộ ảnh theo concept ưa thích. Đây là gợi ý không tồi dành cho phái nữ khi muốn tiết kiệm chi phí sắm trang phục.

Hướng dẫn đường đi:

Vi Yến

Bạn cũng có thể thích