Giá dầu châu Á chiều 6/4 có xu hướng tăng trở lại

Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 78 xu Mỹ (1,26%) lên 62,93 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến 81 xu Mỹ (1,38%) lên 59,46 USD/thùng. Cả hai loại dầu tiêu chuẩn trên lần lượt giảm tới 4,2% và 4,6% trong ngày 5/4.
Tâm lý thị trường đã lên cao sau một cuộc khảo sát từ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) công bố vào đầu tuần cho thấy hoạt động ngành dịch vụ của Mỹ đạt mức cao kỳ lục trong tháng 3/2021. Số liệu trên được đưa ra sau khi báo cáo việc làm công bố hôm 2/4 vượt dự báo của thị trường, cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 916.000 việc làm vào tháng trước.

5 cách để tham gia vào thị trường dầu thôChiến lược gia Margaret Yang của chuyên trang tài chính DailyFX cho biết các số liệu kinh tế của Mỹ đã củng cố đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới, giúp triển vọng nhu cầu năng lượng sáng sủa hơn.
Một yếu tố khác cũng hỗ trợ tâm lý tích cực của thị trường là một báo cáo độc lập cho thấy ngành dịch vụ Trung Quốc đã tăng tốc trong tháng Ba. Vào giai đoạn này, các công ty mở rộng hoạt động tuyển dụng nhân công và tâm lý kinh doanh lạc quan hơn.
Các yếu tố trên đã giúp bù đắp những lo lắng về thỏa thuận hồi tuần trước của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất ngoài khối (OPEC+) về tăng nhẹ dần sản lượng từ tháng 5- 7/2021. Saudi Arabia cũng chuẩn bị từ bỏ kế hoạch cắt giảm sản lượng tự nguyện thêm 1 triệu thùng/ngày trong ba tháng trên.
Trong khi đó, Iran – thành viên OPEC được miễn trừ khỏi chương trình cắt giảm sản lượng – đang nỗ lực mở rộng nguồn cung.
Thị trường hiện đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran tại Vienna, Áo từ ngày 5/4 như một phần của chương trình đàm phán rộng hơn nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran và các cường quốc toàn cầu.
Phía Mỹ cho rằng các cuộc đàm phán sẽ “khó khăn” và không kỳ vọng về bất kỳ bước đột phá nào sớm xảy ra

Bạn cũng có thể thích