Điều chỉnh các hoạt động tôn giáo phù hợp với tình hình mới

Ngày 9/3, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh ra thông báo hướng dẫn thực hiện hoạt động Phật sự trong tình hình mới của dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh đi lễ chùa cầu an luôn tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo đó, nhằm đảm bảo việc thực hiện các mục tiêu, chương trình hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự Phật giáo các quận huyện, chư tôn đức tăng ni trụ trì, quản lý, điều hành các cơ sở tự viện; các tổ chức thành viên trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí  Minh cần tập trung điều chỉnh các kế hoạch, chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế, nhưng không được phép chủ quan trước diễn biến của dịch bệnh, phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí  Minh nhấn mạnh, mỗi cá nhân tăng ni phải tự gương mẫu và hướng dẫn phật tử, đồng bào các giới khi tham gia sinh hoạt Phật sự hoặc đến chùa lễ Phật phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, nghiêm túc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc cộng đồng nhằm đảm bảo sức khỏe cho từng cá nhân, góp phần chung tay phòng, chống dịch.

Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí  Minh bày tỏ mong muốn, với tinh thần “Từ bi – Trí tuệ” của người con Phật, các ban, tăng ni, phật tử, đồng bào các giới, những nhà hảo tâm, những người yêu mến đạo Phật cùng hướng tâm thực hiện chương trình “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vắc-xin vượt qua COVID-19”, nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 8/3, Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Sài Gòn cũng đã ra thông báo tổ chức lại các sinh hoạt mục vụ và cử hành phụng sự bình thường trong cộng đoàn kể từ ngày 9/3/2021. Tuy nhiên, Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Sài Gòn cũng nhấn mạnh, mỗi người cần luôn ý thức trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng, với tinh thần cảnh giác theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Vừa qua, trước những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định nới lỏng biện pháp hạn chế các hoạt động tập trung đông người áp dụng từ ngày 9/2/2021, để phòng, chống dịch.

Xuân Khu 
Bạn cũng có thể thích