Trải nghiệm ẩm thực trên đường Cao Thắng, quận 3

Quán ăn trên đường Cao Thắng (quận 3) là nơi bạn có thể lấp đầy chiếc bụng đói với các món ngon như bánh mì chảo, hủ tiếu, bánh cuốn…

Bánh mì chảo Hòa Mã, bánh cuốn Hải Nam, hủ tiếu Nam Vang Trung Còi… là loạt địa chỉ ẩm thực bạn có thể thưởng thức khi ghé đường Cao Thắng. Các quán này thường đông khách đến ăn hoặc mang về.

Cháo Tiều cô Út

Với thâm niên bán hơn 70 năm, cháo Tiều cô Út là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách Sài thành. Ở đây, cháo được chế biến theo phong cách người Tiều với các topping ăn kèm như xương heo, lòng, trứng, thịt viên… Đặc biệt, cháo của quán được nấu từ nước hầm xương nguyên chất và được chế biến riêng từng bát sau khi khách gọi.

Giờ mở cửa: 15h30-22h

Giá: 27.000-80.000 đồng

Ảnh: Thichanthichuong.

Đánh giá của thực khách:

Lâm Ngọc Châu: “Cháo ngon nhưng giá khá cao. Nếu ăn khỏe, bạn nên gọi thêm cháo. Ngoài cháo thập cẩm, cháo thịt bằm của quán cũng khá ổn”.

Nhật Linh Dương: “Mình hài lòng về quán từ không gian, cách phục vụ đến chất lượng món ăn. Thực đơn đa dạng món, phù hợp cho nhiều đối tượng”.

Hủ tiếu Nam Vang Trung Còi

Đây là địa chỉ thưởng thức hủ tiếu Nam Vang bạn không nên bỏ qua khi ghé đường Cao Thắng. Quán bán đủ 2 loại hủ tiếu Nam Vang khô và nước. Hủ tiếu khô được nhiều thực khách đánh giá cao bởi sự đậm đà, hành và tỏi phi ăn kèm khá thơm. Quán đông khách nhưng phục vụ nhanh, nhân viên nhiệt tình.

Giờ mở cửa: 14-22h30

Giá: 45.000-60.000 đồng

Ảnh: Sugar.teddy.bear, foxdaholic.

Đánh giá của thực khách:

Foxdaholic: “Hủ tiếu Nam Vang có đầy đủ thịt, gan, tôm, trứng cút… Sợi hủ tiếu mềm dai, dễ ăn. Buổi tối quán thường khá đông khách”.

Hạnh Ngọc: “Không gian quán hạn chế, chờ khá lâu. Hủ tiếu khô vị khá ổn. Quán cho nhiều tỏi khô nên ăn nhanh ngán”.

Bánh cuốn Hải Nam

Quán là địa chỉ bán bánh cuốn lâu đời nhất ở TP.HCM. Bánh cuốn ở đây có lớp bột mỏng mịn, bọc 2 lớp nhân đầy ắp là củ sắn, thịt hoặc tôm, thịt. Chả và nem được cắt dày “cắn ngập răng”. Bánh tôm ăn kèm chiên giòn rụm là điểm nhấn của quán. Ở đây, phần nem, chả hay bánh tôm được tính tiền riêng.

Giờ mở cửa: 7h30-22h45

Giá: 38.000-74.000 đồng

Ảnh: Thefoodiebloggurl, chewandcheers.

Đánh giá của thực khách:

Meonguyen2712: “Nhân bánh cuốn ngon, chả cắt dày ăn kèm rau thơm thái nhỏ. Nước mắm pha hợp vị người Nam. Giá khá cao nên mình không ăn thường xuyên”.

Vinh Trần: “Chất lượng bánh cuốn ở mức ổn nhưng giá khá cao. Thái độ phục vụ của nhân viên chưa tốt”.

Bánh mì chảo Hòa Mã

Là thương hiệu bánh mì có “tên tuổi” ở TP.HCM, quán đã xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước. Ở đây, một chảo thập cẩm đầy đủ gồm 2 trứng ốp la, chả lụa, chả cá, xúc xích, hành tây… Tất cả đều nóng hổi trước khi phục vụ cho khách. Nhiều người đánh giá pate bơ ngậy ngậy, bùi bùi là điểm cộng của quán.

Giờ mở cửa: 7-10h

Giá: 30.000-60.000 đồng

Ảnh: Dinovuz, jennifoodsvo.

Đánh giá của thực khách:

Tntnhi.1129: “Quán lâu năm, nên vị vẫn vậy. Mình ăn một chảo ở đây là no căng. Đến đây, các bạn nên gọi thêm chén pate, ăn khá thích”.

Quỳnh Như: “Bánh mì giòn, các đồ ăn kèm đậm đà. Quán khá đông nên phải xếp hàng để chờ bàn”.

Quỳnh Anh

Bạn cũng có thể thích