Đi máy bay về Việt Nam, đặc sản ngoại đắt cỡ nào dịp Tết?

Về Việt Nam theo đường hàng không, các loại hải sản và trái cây nhập khẩu đều có giá tiền triệu/kg vào những ngày giáp Tết.

Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thị trường xuất hiện nhiều loại hải sản ngoại, trong đó cua Tasmania Úc đổ bộ về với số lượng lớn.

Cua Tasmania Úc nhập khẩu vào Việt Nam thông qua đường hàng không. (Ảnh: Hieuhansan)

Cua Tasmania là loại cua sống ở vùng biển phía Nam nước Úc. Loại cua này có kích thước khổng lồ (mỗi con từ 2,5 – 8kg) và hương vị top đầu thế giới. Cua Tasmania Úc hiện có giá dao động từ 3-4 triệu đồng/kg, tùy trọng lượng.

Theo người bán, năm nay giá cua Tasmania rẻ hơn nhiều so với những năm trước nên lượng tiêu khá mạnh.

Dù rẻ hơn so với mọi năm nhưng mỗi con cua vẫn có giá trị lên đến cả chục triệu đồng, thậm chí vài chục triệu đồng. Do đó, cửa hàng không dám nhập về nhiều. Khách mua chủ yếu là giới nhà giàu.

Cua hoàng đế Alaska cũng là loại đặc sản được nhập khẩu về Việt Nam bằng đường hàng không, thu hút nhiều bà nội trợ. Cua hoàng đế Alaska hiện có giá bán từ khoảng 2 triệu đồng/kg.

Cua hoàng đế giá khoảng 2 triệu đồng/kg. (Ảnh: Daohaisan)

Loại cua nổi tiếng thế giới này được đánh bắt tại vùng biển sâu và lạnh ở biển Bắc Thái Bình Dương, vùng biển Alaska.

Cũng như cua Tasmania Úc, đây là loại cua lớn. Cua trưởng thành mai đạt đến 17 cm. Trung bình một con cua hoàng đế nặng khoảng từ 2kg – 4kg.

Tương tự cua hoàng đế Alaska, tôm hùm Alaska cũng nằm trong số hải sản ngoại được giới nhà giàu Việt ưa chuộng. Hiện, tôm hùm Alaska có giá từ 1,2 – 1,3 triệu đồng/kg, tùy trọng lượng.

Gần Tết, tôm hùm Alaska tăng giá. (Ảnh: Daohaisan)

Tôm hùm Alaska thường sống ở những vùng biển lạnh, dưới gầm đá san hô, nước trong xanh ở phía bắc Mỹ và Canada. Tôm hùm Alaska lớn được quy định đánh bắt theo tiêu chuẩn nên kích thước tôm hùm khi lớn có thể đạt được trọng lượng từ 1kg đến 3kg hoặc có thể lớn hơn.

Ngoài hải sản, trái cây nhập khẩu cũng là mặt hàng thu hút đông đảo khách hàng dịp Tết Nguyên đán. Những ngày gần Tết, nho mẫu đơn Nhật Bản có giá 2,95 triệu đồng/kg.

(Ảnh: Mia Fruits)

Nho mẫu đơn Nhật được trồng “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ, các chùm nho sẽ được hấp thụ tối đa các dinh dưỡng để tạo nên những chùm nho chất lượng, đẹp hoàn hảo.

Với giá bán khoảng 1 – 1,2 triệu đồng/kg, dâu tây Hàn Quốc khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Dâu tây Hàn Quốc trồng ở nhà kính thông minh hoàn toàn tự động hóa.

(Ảnh: Mia Fruits)

Mọi công đoạn trồng và chăm sóc dâu Hàn Quốc đều theo đúng quy trình quản lý thực hành nông nghiệp tốt nhằm giảm tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Bằng Lăng

Bạn cũng có thể thích