Bản cập nhật iOS 14.5 cho phép xác thực Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang bằng cách ghép nối với Apple Watch

Bản cập nhật iOS 14.5 sắp ra mắt sẽ khắc phục một trong những “điểm bất lực” của Face ID trong mùa dịch Covid-19 khi người người nhà nhà đều phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
Ảnh: Internet
Apple đang cố gắng khắc phục một trong những vấn đề lớn nhất của Face ID thông qua bản cập nhật iOS 14.5 sắp ra mắt, đó là tình trạng Face ID “bất lực” trước người dùng đeo khẩu trang.
Ảnh: Internet
Tất nhiên xác thực khuôn mặt bằng cảm biến Face ID không phải là điều gì quá bất tiện cho tới khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Người dùng buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng nên việc sử dụng khuôn mặt để xác thực Face ID gần như là không thể, dẫn tới những trải nghiệm khó chịu khi mở iPhone.
Trong iOS 14.5, Apple đã thêm một tùy chọn xác thực và mở khóa iPhone bằng Face ID nếu người dùng đang ghép nối với Apple Watch.
Sau khi cập nhật lên iOS 14.5, nếu bạn mở khóa iPhone bằng Face ID trong lúc đeo Apple Watch và khẩu trang, cảm biến Face ID sẽ quét một phần và sau đó sử dụng Apple Watch để xác thực và mở khóa iPhone.
Bản cập nhật iOS 14.5 cho phép xác thực Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang bằng cách ghép nối với Apple Watch - Ảnh 2.
Ảnh: Internet
Sau khi mở khóa thành công, Apple Watch cũng phát ra âm thanh phản hồi. Ngoài việc mở khóa thiết bị, người dùng cũng có thể sử dụng Apple Watch để khóa iPhone.
Ít nhất trong phiên bản iOS 14.5 beta, Apple đang yêu cầu người dùng kích hoạt tùy chọn này thủ công. Tuy nhiên người dùng không thể sử dụng cách mở khóa này để xác thực thanh toán trên Apple Pay hoặc mua hàng trên App Store mà bắt buộc phải mở khẩu trang và dùng Face ID.
iOS 14.5 sẽ là một bản cập nhật khá lớn với một số tính năng mới bao gồm hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM, hỗ trợ AirPlay 2 trên ứng dụng Apple Fitness+, hỗ trợ máy chơi game Xbox và PS5 hay yêu cầu Siri gọi các dịch vụ khẩn cấp,…
Bạn cũng có thể thích