Dân công sở bán hàng Tết, khách rầm rập chốt đơn, lãi bộn không ngờ

Tranh thủ dịp Tết cận kề, nhiều chị em văn phòng đua nhau đi buôn đặc sản các vùng miền hay đặc sản quê nhà. Nhờ đó, có chị em kiếm được hàng chục triệu đồng từ việc làm thêm này.
Dân công sở bán hàng Tết, khách rầm rập chốt đơn, lãi bộn không ngờ
Hàng nghìn chiếc bánh chưng được chị em công sở bán thêm dịp tết.

Là nhân viên văn phòng một công ty bất động sản ở Hà Nội, chị Nguyễn Thanh năm nay vẫn tranh thủ bán thêm bánh chưng gù – một đặc sản ở Hà Giang.

Chị Thanh cho biết, bắt đầu từ năm ngoái chị đã bán loại bánh chưng này. Gia đình bác ruột của chị sinh sống ở Hà Giang, sẵn mối làm bánh và tiện vận chuyển nên chị nảy sinh ý tưởng bán món bánh truyền thống mà bất cứ gia đình nào cũng dùng vào dịp tết.

“Từ năm trước tôi đã bán bánh chưng gù và hầu như bạn bè, người quen đều đặt bánh này ăn tết. Thậm chí, có nhiều đơn còn lấy buôn số lượng nhiều để bán lại vì bánh chưng quá ngon. Tết nay tôi phục vụ cả bánh chưng gù và bánh chưng vuông để khách tiện đặt mua đi biếu hoặc về thắp hương tại nhà”, chị Thanh chia sẻ.

Mỗi chiếc bánh chưng gù được chị Thanh bán với giá 25.000 đồng/chiếc và 60.000 đồng/chiếc bánh chưng vuông.

Theo tìm hiểu, năm trước cả mùa cận tết chị Thanh bán được trên 4.000 chiếc thì năm nay số lượng đặt bánh đã vượt con số 5.000 chiếc.

“Nhiều bạn bè tôi ăn bánh thấy ngon và giới thiệu cho người thân, bạn bè nên số lượng bánh đặt năm nay có tăng hơn. Khách đặt lấy bánh rải rác từ rằm tháng Chạp, đến ngày ông Công ông Táo và sát tết, tôi phải thuê người ship hàng chứ một mình tôi chỉ tranh thủ ngoài giờ thì không kịp trả bánh cho khách”, chị Thanh nói.

Dân công sở bán hàng Tết, khách rầm rập chốt đơn, lãi bộn không ngờ
Bưởi diễn cũng là đặc sản được chị em văn phòng tranh thủ bán thêm kiếm tiền tiêu tết.

Không buôn đặc sản như chị Thanh, chị Nguyễn Thơm lại tranh thủ bán thêm bưởi diễn.

Theo chị Thơm, đây là năm đầu tiên chị bán hàng kiếm thêm dịp tết, nhưng không ngờ lại được mọi người mua ủng hộ quá nhiều.

“Tôi vừa đăng rao bán bưởi diễn xịn trên facebook thì mọi người đã đặt mua ào ào nên tôi mạnh dạn “ôm” cả vườn bưởi diễn khoảng chục cây bưởi có độ tuổi trên chục năm. Lúc đầu chồng tôi còn phàn nàn, nhưng sau thấy tôi bán được nhiều, lại sợ tôi vất vả nên cũng tranh thủ hết giờ làm đi giao bưởi giúp vợ”, chị Lan cho hay.

Cũng theo chị Lan, lúc đầu xuống thăm vườn bưởi của nhà người quen, chị rất mê khi thấy cả chục cây sai trĩu quả nhưng sợ không bán được nên chỉ dám nhận bán giúp 1-2 cây, lấy lãi mỗi quả 3.000 đồng. Nhưng khi mọi người đặt nhiều, có người đặt cả trăm quả để đi biếu nên chị Lan mua vo cả vườn để bán từ giờ đến tết.

“Năm nay tôi thấy bưởi diễn nhiều người bán, nhưng bưởi diễn có nhiều loại, bưởi càng lâu năm thì càng ngon và loại bưởi tôi bán thì nhà vườn đã trồng được hơn chục năm nên rất ngon. Thực sự đến giờ tôi vẫn không nghĩ mình đã bán được vài nghìn quả bưởi”, chị Lan vui vẻ chia sẻ.

Chuyên viết content ở một công ty truyền thông, những ngày này, ngoài tất bật hoàn thành nốt những công việc cuối năm ở công ty, chị Thu Hà lại tranh thủ bán đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La.

Quê chị Hà ở Sơn La nên chị biết món thịt trâu gác bếp nổi tiếng này ở gia đình nào làm ngon nhất nên chọn đặt để bán cho mọi người.

Mỗi cân thịt trâu, chị lãi được khoảng 50.000 đồng, mỗi ngày bán được vài cân, nhưng cũng có hôm bán được cả chục cân. Đây là năm thứ hai chị Hà tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng tết, cũng là bán đặc sản quê nhà tới bạn bè, đồng nghiệp và những khách đã từng đặt mua.

Chị Hà thường tranh thủ giờ nghỉ trưa hoặc chiều tối khi hết giờ làm thì tự giao hàng cho khách, trừ những đơn khách ở quá xa hoặc yêu cầu giờ nhận hàng mà chị không thể đi được, chị mới thuê người ship.

Theo chia sẻ từ chị Hà, năm ngoái chị bán được 150kg thịt trâu gác bếp, trừ chi phí, công vận chuyển chị cũng bỏ túi được vài triệu đồng, đỡ một khoản sắm tết.

Hiện nay, rất nhiều chị em công sở, văn phòng bán hàng online thêm không còn là chuyện lạ; thậm chí nhiều tòa văn phòng có đến vài chục đơn vị thì các chị em còn tranh thủ lập hẳn một nhóm chợ trên mạng xã hội như zalo, facebook để các chị em có thể rao bán những thứ mình có và kết nối được với những người có nhu cầu.

Việc buôn bán trong cùng tòa nhà văn phòng hay cùng cơ quan, công ty lại càng thuận lợi hơn khi mọi người đã biết nhau, không những vừa đảm bảo chất lượng mặt hàng mà còn tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Và bỗng dưng, nghề tay trái này cũng giúp nhiều chị em công sở có thêm một khoản thu nhập, thêm vào việc chi tiêu trong dịp tết này.

Minh Thư

Bạn cũng có thể thích