Đà Lạt bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa trên hồ Xuân Hương

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đồng ý cho TP Đà Lạt tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, tại hai điểm khu vực hồ Xuân Hương.
Pháo hoa trên hồ Xuân Hương – Đà Lạt. (Ảnh: Đặng Văn An)

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đồng ý cho TP Đà Lạt tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, tại hai điểm khu vực hồ Xuân Hương.

Chiều 8-2, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, thống nhất tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại hai điểm trên hồ Xuân Hương – TP Đà Lạt, trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với thời lượng không quá 15 phút.

Đối với các huyện, thành phố khác trong tỉnh, UBND tỉnh sẽ xem xét, chỉ đạo tổ chức bắn pháo hoa vào thời điểm phù hợp.

Theo thông báo, việc đồng ý để TP Đà Lạt tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân là căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và đã được Thường trực Tỉnh ủy, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu, việc tổ chức cho người dân đến thưởng thức trình diễn pháo hoa tại TP Đà Lạt, phải bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19; giao UBND TP Đà Lạt tăng cường kiểm soát người dân đến xem bắt pháo hoa, phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế); luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần.

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và hướng dẫn người dân không cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, đến xem trực tiếp bắn pháo hoa tại khu vực chung quanh hồ Xuân Hương.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản về tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, dừng tổ chức các hoạt động hội xuân, hội chợ, biểu diễn nghệ thuật nơi công cộng trong dịp Tết Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021; không tổ chức trực đón, tiếp khách đến thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị trong dịp Tết, chỉ trực hành chính theo quy định.

Riêng việc bắn pháo hoa đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, UBND tỉnh sẽ căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 để có chỉ đạo cụ thể.

MAI VĂN BẢO

Bạn cũng có thể thích