Có bầu uống trà bạc hà được không?

Nhiều người mang thai chuyển sang dùng trà thảo mộc để thay thế cà phê vào giữa buổi sáng.Và trà bạc hà có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong thời điểm này.
Trà bạc hà là gì?
Trà bạc hà được coi là một loại trà thảo mộc. Nó được làm từ cây bạc hà, có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á.
Cây bạc hà được biết đến như một loại thảo mộc thơm có nhiều công dụng như một chất tạo hương vị cho mọi thứ từ bạc hà, kem đánh răng đến thực phẩm.
Lá cây cũng có thể được sử dụng để tạo ra tinh dầu bao gồm menthol, limonene và menthone. Dầu bạc hà có lẽ là mùi mà hầu hết mọi người nhận ra và liên tưởng đến bạc hà. Trà bạc hà được làm bằng cách ngâm lá tươi hoặc khô của cây,  không chứa caffeine.
Có bầu uống trà bạc hà được không?
Trà bạc hà là một lựa chọn phổ biến trong thời kỳ mang thai và cho đến nay, rất ít tác dụng phụ được ghi nhận khi uống với lượng điển hình (1 đến 2 tách mỗi ngày).
Nói chung, trà bạc hà được coi là an toàn, nhưng có nhiều thông tin trái ngược nhau về việc có nên uống trà bạc hà trong cả thai kỳ hay không.
Nếu bạn lo lắng về các tác dụng phụ – nó được coi là có “hiệu ứng kích thích kinh nguyệt” với số lượng quá nhiều – thì tốt nhất bạn nên tránh uống trà bạc hà cho đến tam cá nguyệt thứ hai. Nhưng lưu ý rằng không có tài liệu nào chứng minh rằng bạc hà đã từng gây sẩy thai.
Trên thực tế, nó được coi là sự lựa chọn tốt hơn các loại trà không có cồn như trà đen, ô long và trà xanh có chứa caffeine. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tránh uống trà bạc hà với lượng lớn.
Mặc dù các loại trà thảo mộc như bạc hà thường không chứa caffeine, nhưng chúng có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn hoặc có các tác dụng phụ khác khi uống với liều lượng lớn.
unnamed
Những lợi ích tiềm năng của trà bạc hà trong thai kỳ là gì?
Trà bạc hà thường được coi là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều bệnh thông thường liên quan đến thai kỳ. Cụ thể, nó được biết đến như một phương thuốc tự nhiên cho:
  • Kiềm chế buồn nôn và nôn mửa
  • Giảm chứng ợ nóng
  • Xoa dịu cơn đau bụng
  • Giảm đau đầu
Mặc dù trà bạc hà được nhiều người xem là an toàn, nhưng bạn nên lưu ý đến lượng bạn uống và nguồn gốc của nó.
Hầu hết trà bạc hà được sản xuất thương mại đều an toàn để tiêu thụ. Ngược lại, các loại trà tự làm không xác nhận được tổng lượng thảo mộc được sử dụng có thể nguy hiểm, vì có thể tiêu thụ quá nhiều hoặc ăn phải các loại thảo mộc khác không được coi là an toàn trong thai kỳ.
Khi bạn đang mang thai, bạn nên uống không quá 1 đến 2 tách trà bạc hà mỗi ngày. Như với nhiều loại thảo dược pha chế, nếu bạn uống nó với số lượng lớn hơn, bạn có thể gặp các tác dụng phụ không mong muốn như đau bụng.
Thông tin trong bài chỉ là thông tin tham khảo.
Phạm Huyền (tổng hợp)
Bạn cũng có thể thích