Cách xử lý mùi hôi trong nhà cực hiệu quả

Rất nhiều lý do khiến ngôi nhà có mùi hôi như mùi nấu nướng, thức ăn thừa hoặc đồ giặt bẩn. Tuy nhiên, có những trường hợp mùi hôi là dấu hiệu một mối nguy hiểm đang đe dọa gia đình bạn như nấm mốc, rò rỉ khí gas…
Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi trong nhà và mẹo xử lý chúng. 
Mẹo xử lý mùi hôi trong nhà cực hiệu quả - 1
Nếu bạn nhận thấy có mùi ẩm mốc trong ngôi nhà của mình, có lẽ mùi đó đến từ nấm mốc trên các góc tường. Nấm mốc có thể độc hại, vì vậy cần phát hiện và loại bỏ chúng. Nguyên nhân gây nấm mốc có thể là các vấn đề về máng xối, rò rỉ đường ống dẫn nước, hệ thống thông gió trong phòng tắm hoặc nhà bếp kém.
Mẹo khử mùi hôi do nấm mốc: Nếu vết mốc nhỏ, bạn có thể tự làm sạch bằng xà phòng và nước. Tốt hơn nữa, hãy sử dụng loại giấm đặc biệt chống nấm mốc. Trực tiếp rắc lên những chỗ nấm mốc, và sau đó làm sạch nó.
Nếu khu vực bị mốc rộng lớn hơn, nấm mốc rất có thể là loại độc hại, bạn cần gọi nhân viên xử lý chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất vẫn là phòng ngừa. Cố gắng giữ mọi thứ khô ráo, sử dụng hệ thống thông gió tốt.
Mẹo xử lý mùi hôi trong nhà cực hiệu quả - 2
Nếu bạn nhận thấy mùi khét bốc ra từ đâu đó trong nhà, rất có thể dây điện đã bị trục trặc. Theo các chuyên gia, dây điện và các bộ phận bằng nhựa khi bị cháy hoặc nóng chảy sẽ tỏa ra mùi khét khó chịu.
Ngay cả khi bạn có thể phát hiện thấy dây điện hoặc nguồn điện nơi phát ra mùi, bạn cũng nên gọi thợ vì các sự cố về điện cực kỳ nguy hiểm. Sau khi sự cố được khắc phục, mùi hôi đó sẽ hoàn toàn biến mất.
Rò rỉ khí gas
Mẹo xử lý mùi hôi trong nhà cực hiệu quả - 3
Rò rỉ khí gas là sự cố nguy hiểm cần giải quyết ngay. Nếu bạn nhận thấy trong nhà có mùi trứng thối thì rất có thể bếp nhà bạn đã bị xì gas.
Trong trường hợp này, điều đầu tiên bạn nên làm là tắt bếp, khóa van gas và không bật lửa hoặc các thiết bị khác. Hãy ra khỏi nhà, gọi cho công ty gas đến kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra, hãy thông báo cho hàng xóm về điều này. Khi mọi thứ đã ổn thỏa, hãy mở cửa ra vào và cửa sổ để thông gió, mùi sẽ mất dần.
Thảm
Mẹo xử lý mùi hôi trong nhà cực hiệu quả - 4
Nếu bạn đặt các tấm thảm trong nhà và nhận thấy mùi hôi mãi không biến mất, cũng không tìm ra nguyên nhân, rất có thể đã đến lúc bạn cần làm sạch thảm.
Hãy làm sạch thảm bằng cách rắc baking soda lên rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Việc để baking soda qua đêm giúp loại bỏ mùi nặng hơn. Bạn cũng có thể dùng thử sản phẩm làm sạch bằng hóa chất được thiết kế đặc biệt để giặt thảm, làm sạch bằng hơi nước. Cách đơn giản hơn là thuê người làm sạch thảm.
Bạn cũng có thể thích