Khoai lang – thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư

Khoai lang là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin thiết yếu có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa với những công dụng tuyệt vời trong phòng chữa bệnh, khoai lang còn là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể mỗi người.
Khoai lang chứa những chất oxy hóa mạnh mẽ giúp phòng ngừa ung thư số một trong các loại thực phẩm.
Trong khoai lang tím chứa nhiều anthocyanin là chất giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư bàng quang, ruột kết, dạ dày và vú.
Khoai lang vàng và vỏ khoai có chứa các chất được phắt hiện có đặc tính chống các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, đại trực tràng,…
Khoai lang - thực phẩm có thể giúp phòng ngừa ung thư  - 1
Quá trình oxy hóa cơ thể sẽ làm xuất hiện các triệu chứng như xơ vữa động mạch dẫn đến sự phát triển của bệnh tim. Khoai lang chứa nhiều polyphenol giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bổ sung vitamin A
Vì chứa lượng beta carotene cao nên khoai lang là một nguồn cung vitamin A tuyệt vời cho cơ thể. Sau khi ăn khoai lang, beta carotene sẽ được gan chuyển thành vitamin A, mỗi phân tử beta carotene tạo ra hai phân tử vitamin A có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau và tăng khả năng chống nhiễm trùng.
Chống viêm
Do có chứa choline và anthocyanin nên khoai lang trở thành một thực phẩm thiết yếu trong việc giúp giảm và ngăn ngừa viêm.
Choline có tác dụng làm giảm phản ứng viêm của cơ thể, còn anthocyanin là chất ngăn ngừa và giảm viêm trong các tế bào ung thư ruột kết, giảm sự tăng sinh tế bào ở một số tế bào ung thư.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Chất xơ và chất chống oxy hóa trong khoai lang có lợi cho sức khỏe đường ruột. Một số loại chất xơ hòa tan có trong khoai lang – được gọi là sợi nhớt – hấp thụ nước và ngăn ngừa táo bón, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như hội chứng ruột kích thích (IBS) và tiêu chảy truyền nhiễm.
Hỗ trợ giảm cân
Trong khoai lang chứa một lượng chất xơ có thể lên men và hòa tan có thể cung cấp cho cơ thể một cơ chế tự duy trì và tự điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên.
Các chất xơ như pectin không chỉ đem lại hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn mà còn làm tăng hoạt động của các hormone trong cơ thể. Do đó, việc tiêu thụ khoai lang sẽ dẫn đến lượng chất xơ cao hơn, giúp giảm cân hiệu quả.
Bạn cũng có thể thích