Cách bảo quản hoa bưởi tươi lâu hơn 3-4 ngày

Cách bảo quản hoa bưởi tươi lâu hơn 3-4 ngày

Tháng 3 mùa hoa bưởi, bạn chỉ cần một vài nhánh hoa bưởi đặt trong nhà thì ở đâu bạn cũng thấy mùi  hương quê thơm dịu phẳng phất trong không gian. 

Theo các chuyên gia, hoa bưởi được yêu thích không chỉ nhờ vẻ đẹp dịu dàng, mùi thơm quyết rũ mà mùi hương của hoa bưởi còn có công dụng giúp giải cảm, thư giãn, giảm stress, và giúp làm đẹp hiệu quả. Ngoài ra, hoa bưởi còn được dùng làm hương liệu để ướp thức ăn vô cùng tinh tế.

Cách bảo quản hoa bưởi tươi lâu
Hoa mua về thả ngâm cho hoa ngấm nước thật nhiều.
Lúc cắm thì cắt vát dài cành cho cành hút nước nhiều hơn.
Nếu có thời gian thì thi thoảng xịt tưới mát bề mặt hoa, một cách thông thường nhất mà các bác bán hoa vẫn làm mà rất hiệu quả.
Ban đêm mang lọ ra ban công hay bên ngoài, sương xuống cũng giúp hoa bưởi tươi lâu hơn.

Một số bài thuốc từ hoa bưởi:

+ Hoa bưởi và hoa sen mỗi thứ 10g chưng với trà uống có thể khai tâm tỉnh tỳ. Hoa bưởi 12g chưng với trà uống giúp tiêu khí trệ, trị ngáp vặt; bưởi và bạch cấp môi thứ 10g chưng với trà uống có thể làm đẹp.

+ Có tác dụng tiêu đờm, thông đại tiện: Hoa bưởi 4g, hoa đậu mọt bát, nước gừng nửa thìa, đường phèn một thìa. Hoa bưởi rửa sạch cho vào nồi đung khoảng 10 phút sau đó bỏ bã lấy nước. Cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào rồi đun tiếp sau đó lấy ra ăn.

+ Hoa bưởi chữa đau dạ dày, khắc phục chứng ứ trệ khí huyết: Dùng hoa bưởi 5g, đường phèn một thìa nhỏ. Đun trong 200ml nước, sau khi sôi 5 phút cho đường vào rồi đun tiếp. Lấy nước đó dùng như uống trà hàng ngày.

+ Dùng lá hoặc hoa, cùi bưởi, lá sả, lá duối, lá cúc tần mỗi lá một nắm (50 -100g) cho vào nồi nước đun thật sôi dùng để xông trừ cảm mạo, cho ra mồ hôi và viêm đường hô hấp trên rất hiệu quả.

Bạn cũng có thể thích