Các hệ thống bán lẻ chung tay tiêu thụ nông sản Hải Dương

Trước tình trạng ách tắc trong phân phối, lưu thông hàng hóa tại Hải Dương, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong hoạt động lưu thông, tiêu thụ nông sản. Đến nay, nhiều hệ thống phân phối lớn tại Hà Nội đã tích cực hỗ trợ phân phối nông sản tại các địa phương có dịch Covid-19, đặc biệt là Hải Dương.

“Đồng hành cùng nông dân Hải Dương” là khẩu hiệu đang được các hệ thống phân phối bán lẻ đề ra. Đến thời điểm hiện tại, các hệ thống phân phối lớn tại phía Bắc như Central Group (chuỗi siêu thị BigC và Go!); Vincommerce (chuỗi Vinmart và Vinmart+), BRG Retail (Chuỗi siêu thị BRG Mart), Chuỗi siêu thị MM Mega Market… đều đã và đang thực hiện thu mua nông sản từ Hải Dương với số lượng lớn, đều đặn, bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh trong bối cảnh người nông dân đang vào mùa thu hoạch.

Quầy hàng giải cứu nông sản Hải Dương tại BigC Thăng LongHệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải DươngTheo khảo sát của phóng viên tại hệ thống đại siêu thị GO!/ Big C – một thành viên của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã thực hiện chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế.

Hệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải Dương
Hệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải DươngTheo đó, quầy giải cứu nông sản Hải Dương của hệ thống siêu thị GO!/ Big C ở Hà Nội được đặt ở vị trí bắt mắt nhất để thu hút người tiêu dùng. Từ ngày 22/2, hệ thống này đã bắt đầu áp dụng chương trình bán hàng nông sản Hải Dương giá ưu đãi, gồm: cà rốt, bắp cải, su hào, cà chua… Để hấp dẫn người mua các gian hàng nông sản Hải Dương được ưu tiên với nhiều chương trình khuyến mại giảm giá đặc biệt, dự kiến mỗi tuần có thể tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản và sẽ tiếp tục tiêu thụ đến cuối vụ.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail (quản lý vận hành chuỗi siêu thị Big C & GO!) – cho biết: “Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã phần nào ảnh hưởng đến đầu ra các sản phẩm nông sản của tỉnh Hải Dương. Thực hiện cam kết “Đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”, Central Retail tại Việt Nam luôn đồng hành cùng người nông dân, trong việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản tại thị trường nội địa. Đồng thời hy vọng, với tinh thần tương thân tương ái, người tiêu dùng sẽ ủng hộ sản phẩm của Hải Dương, để người nông dân bớt khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Hệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải DươngTương tự, hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ cũng tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn cho bà con nông dân Hải Dương bằng cách bán không lợi nhuận một số loại nông sản như cà chua, su hào, cà rốt, bắp cải, ổi… Dự kiến sản lượng tiêu thụ 70 tấn/tuần. Và hệ thống siêu thị MM Mega Market Việt Nam (MM) ngày 22/2 cũng bắt đầu tham gia phân phối nông sản Hải Dương, bán tại Hà Nội, miền Trung và cả miền Nam với tiêu chí không lợi nhuận với tổng sản lượng nông sản được thu mua khoảng 70 tấn/tuần.

Hệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải DươngHệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải Dương
Hệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải DươngTheo đó, từ khâu thu hoạch, đóng gói, vận chuyển hàng hóa đi đều được các đợn vị này tuân thủ nghiêm ngặt các khâu phòng, chống dịch nên nông sản Hải Dương mới được ưu tiên bày bán. Trong đó, lái xe có xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày, phun khử khuẩn toàn bộ xe chở hàng và phương tiện, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K… Chính vì vậy, người tiêu dùng rất yên tâm khi lựa chọn mua nông sản giải cứu. Như vậy, không chỉ còn là những phong trào đơn lẻ, giờ người dân đã dễ dàng hơn để mua hỗ trợ khi nhiều hệ thống siêu thị lớn như GO!/ Big C, VinMart/VinMart+, MM Mega Market VN… cùng vào cuộc tiêu thụ nông sản cho Hải Dương.

Hệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải Dương

Bên cạnh đó, ghi nhận tại một số hệ thống phân phối bán lẻ tại Hà Nội, trên các kệ hàng luôn đầy ắp rau củ quả tươi, thủy hải sản, thịt lợn, thị bò, thịt gà… Đặc biệt, các mặt hàng thiết yếu, người tiêu dùng quan tâm nhiều trong các đợt Covid-19 như gạo, dầu ăn, nước mắm, mì gói, nước rửa tay, khẩu trang… luôn luôn có đầy đủ hàng hóa, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Lượng người dân đến mua sắm không đông, không có tình trạng người dân mua hàng tích trữ. Nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cũng được phía hệ thống siêu thị đưa ra nhằm kích cầu tiêu dùng đầu năm.

Hệ thống bán lẻ đồng hành cùng nông dân Hải Dương

Bà Lê Thị Vinh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chỉ đi mua thức ăn đủ dùng trong ngày, để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, hàng hóa rất nhiều không việc gì phải tích trữ. Bên cạnh đó, siêu thị còn có nhiều chương trình khuyến mại giảm giá rất hấp dẫn, đặc biệt là các mặt hàng nông sản của nông dân Hải Dương tươi ngon được trưng bày ở khu vực thu hút người tiêu dùng

Thu Trang – Cấn Dũng

Bạn cũng có thể thích