Bạn bè quốc tế hào hứng diện áo dài trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam

Các vị khách đặc nước ngoài thích thú khi được diện áo dài truyền thống Việt Nam tham gia các hoạt động trải nghiệm như gói bánh trưng, viết câu đối, nhảy sạp, nghe dân ca quan họ…

Cựu Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Mary Tarnowka (thứ hai bên phải sang) thích thú trải nghiệm Tết Cổ truyền Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên trái); Cựu Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh (thứ ba từ phải sang). Lần đầu tham dự ‘TET CEBLERATION’ đậm đà sắc Việt này, ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, ông cảm thấy choáng ngợp và bất ngờ ngay khi vừa bước vào không gian sự kiện. Ông được mặc áo dài truyền thống, trải nghiệm làm một chiếc bánh chưng xanh, thưởng thức mâm cỗ Tết truyền thống với đầy đủ hương vị Tết Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tết là dịp để chúng ta tiếp tục gìn giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa của đất nước trước bạn bè quốc tế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bữa tiệc ý nghĩa mang tên ‘TET CELEBRATION’ dành cho các vị khách quý như ngài Tổng Lãnh sự quán Pháp, cựu Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện phòng Thương mại Công nghiệp Italy, các đối tác quan trọng, Nhà thiết kế, người mẫu… (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo kế hoạch, ‘TET CELEBRATION’ sẽ được diễn ra Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng Một và tại Hà Nội vào đầu tháng 2/2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, chương trình tại Thủ đô đã phải hủy bỏ, và bữa tiệc tại Sài Gòn chỉ được tổ chức với quy mô nhỏ cùng số lượng khách mời hạn chế, tiêu biểu có Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, cựu Tổng Lãnh sự Mỹ tại hành phố Hồ Chí Minh, đại diện phòng thương mại và công nghiệp Italy, Hoa Hậu Đền Hùng Giáng My, cựu người mẫu Vũ Thu Phương cùng một số nhà thiết kế. Để đảm bảo an toàn, công tác phòng dịch đã được ban tổ chức tuân thủ theo đúng quy định. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, đây là lần thứ 2 Vietnam International Fashion Week kết hợp với Ann Quán tổ chức buổi tiệc ‘TET CELEBRATION’ này. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, các vị khách ngoại quốc hào hứng, thích thú khi trực tiếp được trải nghiệm các hoạt động đặc biệt, đậm nét văn hóa của người Việt trong những ngày Tết cổ truyền như gói bánh trưng, viết câu đối, nhảy sạp, nghe dân ca quan họ và hát chầu văn… (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Không chỉ người lớn mà các em bé ngoại quốc cũng vô cùng thích thú khi được chứng kiến tận mắt các nghệ nhân nặn tò he tạo hình hàng trăm tác phẩm đầy màu sắc và sống động. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sau khi đánh trống khai hội, khách mời còn được thưởng thức một mini fashion show trình diễn trang phục áo tứ thân có tên ‘Nàng Xuân’ trên nền bài hát hầu đồng ‘Cô đôi thượng ngàn’ do chính mẹ cựu người mẫu Vũ Thu Phương thể hiện. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đây là hoạt động được ban tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm quảng bá nét đẹp truyền thống của văn hóa và thời trang Việt đến với bạn bè quốc tế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bà Delphin Rousselet, Giám đốc mạng lưới doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (ngoài cùng bên phải), cho biết đây là năm thứ hai bà góp mặt tại bữa tiệc cuối năm đầy hương vị Tết Việt như thế này nhưng vẫn thấy vô cùng thích thú và hào hứng. Bà bày tỏ lòng ngưỡng mộ với tâm huyết của chủ nhân sự kiện trong việc quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Các khách mời trải nghiệm gói bánh chưng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Vị khách nước ngoài thích thú thu hoạch thành phẩm. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khách mời trải nghiệm phong tục cho chữ đầu Xuân mới của người Việt. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My hào hứng nhảy sạp tại sự kiện. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Cựu Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Mary Tarnowka cũng thích thú tham gia màn nhảy sạp. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khách mời và ban tổ chức cùng các ca sỹ cùng hòa giọng trong ca khúc mừng Xuân mới. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đặc biệt, sẽ thật thiếu sót nếu nói đến Tết Việt Nam mà không nhắc tới mâm cỗ Tết truyền thống. Dưới bàn tay của các nghệ nhân ẩm thực, hương vị Tết đồng bằng Bắc bộ đã được cô đọng trong những món ăn dân dã truyền thống như bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, canh măng…(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích