Yêu cầu bắt buộc khi thưởng lãm đường hoa Nguyễn Huệ

Ngoài các khuyến nghị đảm bảo an toàn phòng dịch của Bộ Y tế, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ cũng bố trí các đại cảnh, tiểu cảnh trên đường hoa với diện tích và vị trí hợp lý để tạo không gian tối đa cho việc thưởng lãm.
Ngày 4/2, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ công bố những thông tin mới nhất về các quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trước khi đường hoa chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, người dân TPHCM và du khách cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Ban tổ chức sẽ bố trí sẵn các điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào đường hoa để người dân tiện sát khuẩn tay khi tham quan đường hoa”.

Phối cảnh khu vực cổng Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 (Ảnh: BTC đường hoa)

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, ngoài hai cổng chính nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi và Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng, tại các cổng phụ nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ, các đường nhánh và bên trong phạm vi đường hoa, Ban tổ chức bố trí các bình dung dịch sát khuẩn tay để người dân và du khách tham quan đường hoa tiện sử dụng.

BTC Đường hoa Nguyễn Huệ đề nghị mỗi người dân và du khách khi tham quan đường hoa cần đeo khẩu trang trong suốt hành trình và hạn chế tối đa cởi bỏ khẩu trang để chụp ảnh.

Bên cạnh đó, người dân thành phố và du khách cũng cần ghi nhớ khuyến cáo của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cố gắng giữ khoảng cách phù hợp, không tụ họp thành nhóm đông người trong suốt thời gian tham quan đường hoa.

Ban Tổ chức cũng khuyến nghị nếu người dân thuộc các trường hợp phải khai báo y tế hoặc đang trong thời gian tự cách ly thì không nên đến các địa điểm công cộng, bao gồm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Qua 18 năm tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành đặc sản của thành phố, là tín hiệu báo tin Xuân về, Tết đến. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 9/2 đến 21 giờ ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 4 Tết).

Ngô Tùng – Trọng Thịnh

Bạn cũng có thể thích