Ý tưởng sáng tạo phân chia không gian sử dụng chất liệu thiên nhiên

Khi các căn nhà với không gian mở ngày càng trở nên phổ biến, gia chủ có thể tham khảo cách sử dụng các vách ngăn gỗ vừa đơn giản lại hiệu quả.

Sử dụng các thanh gỗ dọc

Nếu bạn có sẵn các thanh gỗ hoặc tìm kiếm một loại vách ngăn đơn giản, sử dụng các thanh gỗ xếp dọc có thể là một ý tưởng hiệu quả, lâu bền. Bạn chỉ đơn giản xếp các thanh gỗ dọc, cách nhau một vài cm đến khoảng một gang tay. Các thanh gỗ chất lượng cao, được xử lý cẩn thận sẽ ít bị cong vênh. Tuy nhiên, nếu việc sẽ bị cong vênh là không tránh khỏi trong khí hậu ẩm ướt như tại Việt Nam, bạn có thể đặt các thanh gỗ cách xa nhau hơn một chút; khoảng cách lớn sẽ giúp các chỗ cong vênh trông đỡ bị ‘lộ’.

Sử dụng các khối gỗ nhỏ được tạo hình

Nếu bạn ưa thích đôi chút phá cách, một bức vách bằng các khối gỗ nhỏ hình hộp vuông hoặc chữ nhật sẽ là một sự lựa chọn không tồi. Chủ nhân của ngôi nhà trong hình đã kết hợp các khối gỗ sồi nhỏ để tạo nên bức vách ngăn cách phòng ăn và phòng khách, vừa ấm áp, hướng đến thiên nhiên, hiện đại và sang trọng nhưng cũng rất chắc chắn.

Sử dụng vách ghép từ các cành cây

Bạn có thể giúp căn phòng mang vẻ đẹp tự nhiên với vách ngăn phòng được tạo hình từ những cành cây. Bạn hãy lựa chọn các cành cây tương đối thẳng, đều nhau (các cành của cây bạch dương có thể đặc biệt phù hợp với mục đích này), ghép và cố định chúng vào một giá đỡ chắc chắn, xếp thêm đá ở phía dưới để tăng vẻ tự nhiên, hoặc đan bằng đèn lấp lánh để tạo cảm giác lung linh, cổ tích.

Sử dụng giá sách bằng gỗ lớn

Bạn có thể kết hợp tính năng của một vách ngăn và một nơi cất trữ sách vở, đồ đạc với một giá sách lớn bằng gỗ. Giá sách càng lớn, không gian càng riêng tư. Giá sách cũng nên làm rộng để bạn đủ chỗ xếp sách từ hai bên.

Sử dụng vách ngăn di động bằng gỗ

Là một dấu ấn của thiết kế châu Á trong nhiều thế kỷ, vách ngăn di động bằng gỗ khá nhẹ, dễ sử dụng, linh hoạt và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng vách ngăn 3, 4 tấm hoặc nhiều hơn, tùy vào không gian cần phân tách./.

Theo Theoldhouse

Bạn cũng có thể thích