Ý tưởng độc lạ từ việc kết hợp các vật liệu khác nhau trên sàn nhà.

Xu hướng thiết kế nội thất mới nổi trong vài năm gần đây là kết hợp các vật liệu khác nhau trên sàn nhà để tạo nên nét thu hút độc đáo cho ngôi nhà của bạn.
Khi tìm kiếm ý tưởng ban đầu cho ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại kết hợp các vật liệu khác nhau trên sàn nhà. Ý tưởng này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn vật liệu lát sàn tốt nhất cho từng khu vực trong nhà. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng hai vật liệu khác nhau để tạo ra một mặt hiện đại và thú vị.

Xu hướng sàn nhà: Ý tưởng độc lạ từ việc kết hợp các vật liệu khác nhau

Thông thường, bạn có thể đang băn khoăn về việc nên lựa chọn loại sàn nào cho mỗi phòng trong nhà. Đương nhiên, nhiều người ưa chuộng lát sàn gỗ. Chất liệu này tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu. Tuy nhiên, gỗ không phải là lựa chọn tốt nhất cho một số không gian.
Chẳng hạn, trong các khu vực như nhà bếp hoặc phòng tắm, bạn cần chọn các vật liệu dễ làm sạch hơn, chẳng hạn như đá hoặc gạch. Tuy nhiên, những vật liệu này có thể rất lạnh. Do đó, bạn thường không muốn toàn bộ sàn được lát bằng những vật liệu này.
Do đó, để giải quyết vấn đề này, giải pháp là kết hợp các vật liệu. Sử dụng các vật liệu khác nhau có thể tạo ra một kết quả trang trí thoải mái, tiện dụng và hiệu quả. Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ, bạn có thể tạo ra một không gian đáng kinh ngạc.
Ưu điểm khi bạn kết hợp các vật liệu khác nhau để lát sàn nhà
Khi bạn kết hợp các vật liệu khác nhau, bạn có thể chỉ ra các khu vực khác nhau.
Khi bạn kết hợp các vật liệu khác nhau để lát sàn, bạn có thể phân chia không gian một cách trực quan. Do đó, bạn không phải phân chia bằng các bức tường hoặc vách ngăn. Trên thực tế, điều này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều không gian mở và liên tục. Điều này cũng hỗ trợ các phòng lớn hơn có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn với các khu vực được phân chia bởi vật liệu sàn.
Xu hướng sàn nhà: Ý tưởng độc lạ từ việc kết hợp các vật liệu khác nhau
Nhờ khả năng vô hạn mà việc kết hợp các vật liệu khác nhau có thể mang lại, bạn sẽ tạo ra các môi trường khác nhau trong cùng một không gian. Giới hạn của những không gian này không còn là bức tường hay vách ngăn vật lý. Thay vào đó, bạn có thể tạo giới hạn cho thị giác nhờ các đường viền từ các giải pháp sử dụng để lát sàn. Ví dụ, bạn có thể lát gạch trong nhà bếp và gỗ tại khu vực bàn ăn.
Ngoài ra, các sự lựa chọn không chỉ giới hạn trong việc kết hợp các vật liệu. Bạn cũng có thể kết hợp các hình dạng và màu sắc khác nhau. Điều này có thể tạo ra một không gian rất hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp các hình dạng lục giác, hình vuông hoặc hình tam giác,…. Trí tưởng tượng của bạn mới là điều quyết định không gian bạn sở hữu!
Một lợi thế khác là bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua thảm. Bởi vì sàn nhà thích ứng với loại không gian, bạn không cần phải sử dụng nhiều thảm để tạo ra các phân cách này.
Những vật liệu nào bạn có thể kết hợp?
Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp nhiều loại gạch khác nhau. Bạn cũng có thể phân biệt hai khu vực cho màu sắc khác nhau của chúng. Bên cạnh đó, hãy thử làm nổi bật một khu vực bằng cách kết hợp hai vật liệu trong cùng một khu vực.
Xu hướng sàn nhà: Ý tưởng độc lạ từ việc kết hợp các vật liệu khác nhau
Để mở rộng ý tưởng trang trí hơn, bạn có thể sử dụng các vật liệu khác nhau như gạch lát và xi măng vi sinh. Chúng sẽ tạo nên một không gian tuyệt vời trong phòng tắm hoặc nhà bếp. Xi măng vi sinh có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, một số người nhận định vật liệu này trông khá nhạt nhẽo. Tuy nhiên, bằng cách kết hợp hai vật liệu khác nhau, bạn có thể tăng thêm sức sống cho không gian của mình. Một lựa chọn khác là kết hợp xi măng vi sinh với gỗ.
Một trong những sự kết hợp thành công và phổ biến nhất là gỗ với đá hoặc gạch. Sự tương phản được tạo ra bởi hai vật liệu trên cùng một bề mặt sẽ rất hấp dẫn. Mặt sàn với hai vật liệu kết hợp này sẽ rất tuyệt vời, với sự tương phản của kết cấu, màu sắc và hình dạng.
Nên kết hợp vật liệu lát sàn ở khu vực nào trong nhà?
Ý tưởng này có thể hoạt động trong mọi không gian. Tuy nhiên, các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng các giải pháp này trong không gian mở. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp các vật liệu khác nhau nhà bếp và khu vực bàn ăn không gian mở. Việc kết hợp vật liệu lát sàn giúp bạn bạn phân biệt các khu vực này một cách trực quan.
Xu hướng sàn nhà: Ý tưởng độc lạ từ việc kết hợp các vật liệu khác nhau
Một khu vực khác hoàn hảo để áp dụng các ý tưởng này là ở hành lang. Sự kết hợp có thể giúp tạo ra một kết nối đặc biệt, chẳng hạn bạn có thể làm cho khu vực hành lang trở nên độc đáo bằng cách kết hợp gỗ và gạch.
Kết hợp vật liệu lát sàn nhà cũng là một giải pháp thay thế tốt cho khu vực bếp và bồn rửa. Chẳng hạn, bạn có thể tách biệt khu vực bồn rửa của nhà bếp với khu vực nấu nướng bằng các vật liệu sàn khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể ngăn cách khu vực nấu nướng bằng gạch hoặc gỗ để phân biệt với khu vực chuẩn bị thức ăn hoặc đảo bếp. Tóm lại, hãy chắc chắn bạn đã cân nhắc đến việc kết hợp vật liệu lát sàn khi bạn chuẩn bị sửa sang lại ngôi nhà của mình!
Theo Dương Thảo An (Decortips)/cafeland.vn