Xuất hiện nhiều loại hoa độc lạ nhưng có giá mềm làm quà tặng 8/3

Sát đến ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, thị trường hoa tươi tăng giá mạnh. Song, người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn với các loại hoa quà tặng độc, lạ, giá mềm.
Một vài ngày trước ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp cao điểm của các sản phẩm quà tặng dành cho phái đẹp. Như thường lệ, hoa tươi luôn là món quà truyền thống được nhiều người lựa chọn. Tại các khu chợ hay các cửa hàng bán hoa trên các con phố Cầu Giấy, Trần Đăng Ninh, Kim Mã, Trần Duy Hưng, Trần Nhân Tông… có nhiều loại hoa tươi để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, ghi nhận trên thị trường, giá hoa trong dịp này tăng cao hơn nhiều lần so với những ngày cuối tháng 2.
Hoa tươi tăng giá tới 50% trong dịp 8/3
Từ đầu tháng 3 tới nay, giá hoa nguyên liệu đã tăng theo giờ chứ không phải theo ngày nữa. Chị Thư Mai (shop hoa 24h) cho biết. Trước rằm Giêng, hoa tươi vẫn đang ở mức giá “giải cứu”. Nhưng từ cuối tháng 2, sang tới đầu tháng 3, cùng với những tín hiệu tích cực của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương và nhu cầu hoa cho dịp lễ tăng cao, kéo theo đó, giá hoa cũng tăng chóng mặt.
Tăng giá mạnh nhất là hoa hồng – loại hoa được chọn nhiều người lựa chọn để tặng trong dịp 8/3. Thời điểm hiện tại, hoa hồng tăng giá tới 50%. Cụ thể, tại các chợ hoa, hoa hồng trồng tại Mê Linh, Tây Tựu được bán với giá từ 8.000 đến 15.000 đồng/bông. Hoa hồng Đà Lạt có giá từ 10.000 – 20.000 đồng/bông. Hoa hồng nhập khẩu có giá bán 80.000 – 150.000 đồng/bông.

Hoa tươi tăng giá tới 50% trong dịp 8/3

Các loại hoa khác cũng tăng giá từ 15% đến 30% tùy theo loại. Hoa ly có giá bán từ 18.000 – 25.000 đồng/cành. Hoa đồng tiền có giá 5.000 – 6.000 đồng/bông. Các loại hoa như salem, baby, lá phụ kiện.. có giá từ 80.000 – 100.000 đồng/bó.

Giá hoa nguyên liệu tăng cao, nên hoa thành phẩm như hoa bó, hoa lẵng cũng tăng lên từ 100.000 – 200.000 đồng/sản phẩm. Trên thị trường, các loại hoa bó, hoa lẵng dao động từ 200.000 đồng – 600.000 đồng. Với những loại bó, lẵng sử dụng hoa nhập khẩu có giá bán dao động từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng. Tại một số tiệm hoa, những loại hoa được nhập khẩu từ Ecuador, Hà Lan, Nhật Bản… có giá bán lên tới 22 triệu đồng/bó.

Chị Ngọc Ánh (chủ tiệm hoa Room and Bloom) chia sẻ: Ngày Quốc tế phụ nữ (Woman’s day) là dịp lễ lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vào ngày lễ 8/3, giá hoa thường tăng do nhu cầu tăng cao. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát tại nhiều nước, nhiều công ty, trang trại sản xuất hoa đã giảm quy mô, thậm chí là ngưng sản xuất khiến lượng hoa năm 2021 sụt giảm nghiêm trọng. Chính vì vậy, năm nay giá hoa tươi khá đắt đỏ. Trong đó, thời điểm tiêu thụ hoa tăng cao nhất là 2-3 ngày trước ngày lễ chính.

Vì vậy, khách hàng nên đặt hoa sớm và chọn thời điểm nhận hoa trước 1-2 ngày để chọn được hoa mới nhất, cũng tránh được tình trạng các loại hoa đẹp số lượng giới hạn đã bị bán hết.

Thêm hoa độc lạ làm quà tặng trong dịp 8/3

Trong khi hoa tươi tăng giá phi mã, trên thị trường ghi nhận nhiều sản phẩm quà tặng lấy cảm hứng từ hoa độc đáo thu hút khách hàng. Đó là những bó hoa được kết từ trái cây, từ kẹo ngọt hay hoa bánh kem, hoa thạch… Có giá trung bình từ 200.000 – 600.000 đồng, những món quà tặng từ hoa ăn được này đang là lựa chọn mới trong dịp 8/3.

Nhiều sản phẩm quà tặng là hoa ăn được ra mắt trong dịp 8/3 năm nay

Chị Thu Phương (chủ tiệm bánh Mon Cheri) giới thiệu: một lẵng hoa được tạo hình đẹp mắt và tinh tế, với những chiếc bánh cupcake được phủ một lớp kem tạo hình các loại hoa theo đặt hàng của khách chỉ có giá từ 250.000 đồng. Không chỉ mang ý nghĩa tinh thần, người nhận còn có thể thưởng thức ngay sau khi được tặng. Trong bối cảnh người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu và có xu hướng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm hữu ích như hiện tại, những bó hoa ăn được không tạo rác thải ra môi trường, đã trở thành trào lưu quà tặng mới.

Với giá bán từ 250.000 đồng, các lắng bánh hoa là lựa chọn quà tặng được lựa chọn trong dịp 8/3

Những món quà tặng hoa ăn được là sản phẩm chủ đạo của nhiều tiệm bánh trong dịp 8/3 năm nay. Tỉ mỉ, sáng tạo ra nhiều mẫu mã sống động, kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu, từ bánh kem, hoa kem bơ, đến hoa đậu xanh, hay các món bánh dân tộc… những món quà từ hoa ăn được đem đến cho người tiêu dùng thêm sự lựa chọn cho ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. 

Tổng hợp

Bạn cũng có thể thích