Xiêu lòng trước vườn hoa đẹp hơn tranh của mẹ Việt tại Úc

Khu vườn của chị Nguyễn Phương Bắc ngập tràn các loại hoa khoe sắc rực rỡ. Ngắm nhìn vườn hoa của chị, dường như mọi mệt mỏi, lo lắng của cuộc sống đều có thể tan biến.

Chị Nguyễn Phương Bắc hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc. Căn nhà của gia đình chị được xây dựng bên cạnh khu vườn ngập tràn sắc hoa tươi đẹp như tranh vẽ.

Chị Bắc tâm sự, sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, chị đều đến khu vườn để ngắm nhìn, chăm sóc và tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của những bông hoa do chính tay mình vun trồng.

Bạn bè của chị mỗi khi đến nhà đều phải trầm trồ, tấm tắc trước vẻ đẹp của vườn hoa.

Vì quá yêu hoa nên chị luôn cố gắng xây dựng cho mình một không gian trồng hoa, thỏa mãn niềm đam mê với vườn tược. Khu vườn của chị rộng 450m2 với nhiều loại cây khác nhau, trong đó những bông hồng rực rỡ luôn là điểm nhấn đặc biệt.

Chia sẻ về bí quyết chăm sóc vườn, chị Phương Bắc cho hay chị luôn làm theo cách thủ công, tỉ mỉ để hoa có được sự phát triển ổn định nhất. Ngày ngày, chị cắt hoa vào cắm, có thời gian ướp thêm trà và mỗi năm đôi lần hái hoa làm nước hoa hồng để dùng và tặng cho bạn bè.

“Hồng bên mình khá dễ chăm, mệt nhất là hay bị rệp. Tuy nhiên mình có cách diệt rệp rất hay đó là pha loãng bia và phun lên lá. Mình thường dùng 5 thìa bia hòa lẫn với 2 lít nước, lắc đều lên và tưới trực tiếp lên cây, tuần phun 2 lần là khu vườn sẽ “thay da, đổi thịt”, xanh tốt hơn hẳn”, chị Bắc chia sẻ.

Những bông hồng bung nở tuyệt đẹp.

Chị Phương Bắc chụp hình bên cạnh một khóm hoa ly ly.

Ngoài hồng trắng, khu vườn nhà chị Phương Bắc cũng đầy đủ các màu sắc khác như: tím, vàng, hồng, đỏ,… tựa bức tranh đặc sắc, rực rỡ.

Kể từ khi có khu vườn, niềm đam mê cắm hoa của chị cũng trỗi dậy hơn bao giờ hết. Mỗi ngày chị cắm một loại hoa để có cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống.

Chị Phương Bắc từng chia sẻ, đối với chị mỗi loại hoa đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Chị thích cắm hoa theo cách tự do thể hiện sự hòa hợp của con người và thiên nhiên nên mỗi bình hoa chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là hoàn thành.

Những bình hoa tươi mới, đa dạng màu sắc được chị đặt ở những vị trí phù hợp trong nhà, những nơi có ánh sáng và không gian phù hợp.

“Cắm hoa là một cách để tu dưỡng tâm tính, nhìn vào cách cắm hoa người ta có thể cảm nhận được phần nào thế giới nội tâm của người cắm hoa. Cắm hoa giống như việc thiền định. Những bông hoa đẹp, không gian cắm hoa và tinh thần thư thái sẽ cho một lọ hoa mô phỏng tâm tính của người cắm nó”, chị Phương Bắc chia sẻ.

Những bông hoa rực rỡ khoe sắc bằng cách nào đó truyền cho người cắm hoa năng lượng tích cực dồi dào. Mỗi lần cắm hoa, chị Phương Bắc đều cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc bên gia đình, người thân.

Trên trang cá nhân, chị Phương Bắc thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về khu vườn ngập tràn các loại hoa của gia đình mình. Dù chị tự nhận không phải là người cắm hoa chuyên nghiệp nhưng ai nấy đều trầm trồ, khen tấm tắc về những bình hoa do chính tay chị trồng và cắm.

Ngoài ra, chị còn chia sẻ bí quyết chăm sóc hoa và sẵn sàng tặng hạt giống cho những ai ở Úc để chia sẻ niềm đam mê với vườn tược.

Thiên An

Ảnh: NVCC

Bạn cũng có thể thích