VNA Group tăng chuyến trên gần 30 đường bay nội địa

Từ ngày 28-3, Vietnam Airlines Group (VNA Group – gồm VNA, Pacific Airlines và VASCO) sẽ tăng chuyến bay trên gần 30 đường nội địa.

(Ảnh: Hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp)

Việc tăng tần suất đồng loạt trên những đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách bay thẳng đến các điểm du lịch hấp dẫn, mà không nhất thiết phải trung chuyển qua Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Các chuyến bay sẽ gia tăng sức kết nối cho mạng bay nội địa gồm 60 đường bay của VNA Group. Qua đó, các địa phương trên cả nước được tiếp thêm động lực mạnh mẽ để phục hồi giao thương, kinh tế sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo đó, các đường bay được tăng chuyến kết nối trực tiếp 15 điểm đến trên cả nước, bao gồm các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cam Ranh, Phú Quốc… Với kế hoạch tăng tần suất này, VNA Group sẽ bổ sung thêm từ 280 đến 400 chuyến/tuần, tương đương 56 đến 80 nghìn ghế vào mạng đường bay nội địa.

Đáng chú ý, VNA tăng mạnh tần suất bay trên các đường giữa 8 điểm đến là: Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Phú Quốc. Trong các dịp cao điểm, nhiều đường bay sẽ được khai thác với tần suất lên đến 14 chuyến/tuần hoặc ngày nào cũng có 2-4 chuyến, như giữa Thanh Hóa, Hải Phòng và Đà Lạt; giữa Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cam Ranh; giữa Hải Phòng và Đà Nẵng… 

Bốn đường bay giữa Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng và Phú Quốc, giữa Hải Phòng và Buôn Ma Thuột cũng được VNA khai thác trong dịp này với tần suất 6 đến 14 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Riêng Pacific Airlines sẽ tập trung tăng tải trên các đường từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tăng thêm 4 chuyến/ngày, giữa TP Hồ Chí Minh và Cam Ranh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Chu Lai, Vinh, Thanh Hóa mỗi đường bay thêm 2 chuyến/ngày. Giữa Hà Nội và Đà Nẵng cũng được hãng khai thác trở lại với tần suất 2 chuyến/ngày.

Nhằm bảo vệ tuyệt đối sức khỏe hành khách, VNA Group vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ mặt đất đến trên không, như: Yêu cầu hành khách khai báo y tế trước khi đến sân bay, đo thân nhiệt hành khách trước khi lên tàu, cung cấp khăn lau tay kháng khuẩn, khử khuẩn tàu bay vào cuối ngày bằng dung dịch tiêu chuẩn quốc tế…

Bên cạnh tăng thêm chuyến bay nội địa, VNA Group hiện đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch như ưu đãi đồng giá 90 nghìn đồng/chiều (tương đương 579 nghìn đồng/chiều bao gồm thuế, phí) khi mua vé từ ngày 25 đến 28-3, tặng 1 kiện hành lý khi mua vé phổ thông tiết kiệm từ ngày 12 đến 31-3, combo vé máy bay VNA – phòng nghỉ Vinpearl 3 ngày 2 đêm với mức giá chỉ từ 2,44 triệu đồng/người…

MINH TRANG
Bạn cũng có thể thích