Vinamilk ra mắt sản phẩm cao cấp mới tại Singapore

Vinamilk ra mắt sản phẩm cao cấp mới tại Singapore
Vinamilk vừa xuất khẩu thành công sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến nhắm đến phân khúc cao cấp tại Singapore.
Các trang thương mại điện tử phổ biến như Lazada và Shopee Singapore là kênh bán hàng chủ yếu trong giai đoạn đầu sản phẩm này chào sân thị trường Singapore, khi người dân vẫn hạn chế ra đường vì Covid-19. Điểm nổi bật của sữa tươi chứa tổ yến là sự kết hợp giữa sữa tươi và tổ yến bổ dưỡng. Đặc biệt, tổ yến khá quen thuộc và được người dân châu Á ưa chuộng như loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, theo đơn vị phân phối sản phẩm, hiện tại Singapore chưa có dòng sản phẩm nào tương tự trên thị trường. Đây sẽ là những lợi thế cho sản phẩm này khi bước chân vào phân khúc cao cấp của Singapore.
Bên cạnh thành phần dinh dưỡng từ sữa tươi và tổ yến, sản phẩm này còn được bổ sung các vitamin cần thiết cho sức khỏe cả gia đình như vitamin K2 giúp xương hấp thụ canxi tốt hơn, hỗ trợ duy trì hệ xương chắc khỏe cho cả trẻ em và người lớn. Sản phẩm còn có tổ hợp vitamin A, D3 và Selen hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
Bên cạnh tươi tiệt trùng chứa tổ yến, với thị trường Singapore, năm nay Vinamilk dự định vẫn tiếp tục phát triển các nhóm sản phẩm cao cấp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thị hiếu thị trường và kênh phân phối. Đó là các các nhóm sản phẩm đang hiện hữu tại các siêu thị và trang thương mại điện tử của nước này như sữa hạt, sữa tươi chứa tổ yến và các sản phẩm sữa tươi.
Ông Võ Trung Hiếu. giám đốc Kinh doanh Quốc tế Vinamilk đánh giá thị trường Singapore tuy quy mô không lớn nhưng có nhiều lợi thế: địa lý (gần Việt Nam), là thị trường cửa ngõ, trung tâm của khu vực, có các chính sách thuế quan ưu đãi trong khối ASEAN. Chinh phục được Singapore – thị trường được đánh giá là khó tính nhất nhì của khu vực Đông Nam Á về cả các tiêu chuẩn, quy định nhập khẩu lẫn mức độ yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng giúp Vinamilk có điều kiện đa dạng hóa nhóm sản phẩm của mình đồng thời dễ dàng khai thác các nhóm thị trường xuất khẩu cao cấp khác.
“Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm của nước bạn kết hợp với kinh nghiệm đã có về thị trường và tìm được đối tác đồng hành là những yếu tố giúp Vinamilk lựa chọn hướng đi này để phát triển thị trường Singapore. Đây cũng sẽ là cửa ngỏ để Vinamilk phát triển các dòng sản phẩm cao cấp ra các nước ASEAN và nhiều quốc gia khác ở châu Á”, đại diện Vinamilk cho biết thêm.
Đồng quan điểm với Vinamilk, theo đối tác phân phối sản phẩm tại Singapore, tiềm năng của sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến Vinamil rất lớn vì trên thị trường nước này hiện chưa có sản phẩm tương tự, cộng thêm hương vị rất đặc biệt từ sữa tươi và tổ yến kết hợp. Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến của Vinamilk cũng là sản phẩm đầu tiên kết hợp hai nguyên liệu này tại Việt Nam.
Ông Ivan Tan, đại diện công ty phân phối sản phẩm tại Singapore cho biết người dân đảo quốc sư tử có mức sống cao và sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là khi dịch bệnh diễn ra, nhìn chung người dân Singapore đang hướng đến lối sống lành mạnh hơn. Xu hướng tiêu dùng các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài cũng gia tăng khi họ bị hạn chế đi du lịch hơn so với trước đây.
“Tuy nhiên, đòi hỏi của họ cũng rất cao, vì vậy, với những điểm ưu việt của sản phẩm này, chúng tôi khá tự tin sẽ giới thiệu thành công sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến của Vinamilk đến người tiêu dùng Singapore. Thêm nữa, sản phẩm có bao bì sang trọng, rất phù hợp để làm quà tặng”, ông Ivan Tan nói.
Các sản phẩm sữa hạt của Vinamilk đã lên kệ các siêu thị tại Singapore từ năm 2020. Ảnh: Vinamilk.
Trước đó, năm 2015, Vinamilk đã bắt đầu chinh phục thị trường Singapore bằng các nhóm sản phẩm chủ lực của mình. Năm 2019, sản phẩm sữa tươi 100% Organic đã được Vinamilk xuất khẩu thành công đến Singapore, tiếp sau đó là bộ 3 sữa hạt cao cấp (gồm 3 loại hạt óc chó, hạnh nhân và đậu đỏ).
Sữa tươi chứa tổ yến của Vinamilk được nhiều người lựa chọn làm quà tặng vì lợi ích cho sức khỏe và bao bì bắt mắt. Ảnh: Hoàng Gia.
Bắt đầu xuất khẩu từ năm 1997, đến nay, sản phẩm Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó gồm tất cả các quốc gia thuộc khối ASEAN. Tổng kim ngạch xuất khẩu tính đến nay đạt 2,4 tỷ đô la Mỹ. Riêng 2020, mặc dù Covid-19, doanh thu từ xuất khẩu của Vinamilk vẫn đạt 5.561 tỷ đồng. Với mức tăng trưởng doanh thu 7,4% so với 2019, hoạt động xuất khẩu của Vinamilk trong năm 2020 đã tạo nhiều dấu ấn trong bối cảnh khó khăn chung, đóng góp tích cực cho ngành sữa cả nước.
Hoàng Anh
Bạn cũng có thể thích