Vì sao nói “1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”?

Dân gian thường nói “1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Đây không chỉ là câu nói cửa miệng mà hoàn toàn dựa trên những phát hiện của khoa học về tác dụng của nụ cười.
Một khi chúng ta cười, chúng ta ngay lập tức bắt đầu cảm thấy khác lạ, theo một cách kỳ lạ, khi khuôn mặt và cơ bắp của chúng ta bắt đầu co lại, nó giống như một cái gì đó len vào tâm trí.
Đốt cháy nhiều calo hơn
Mọi hoạt động và lượng calo đều được tính, tiếng cười sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn, thậm chí có thể nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.
Tiếng cười kích hoạt nhiều cơ quan khác nhau. Một trong những cơ quan đó là cơ bắp, chúng bắt đầu thư giãn. Thêm vào đó, khi bạn cười, các cơ ở bụng bắt đầu nở ra và co lại, điều này rất giống với khi bạn đang tập thể dục và bụng của bạn bắt đầu đau sau đó.
mim cuoi Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Giảm căng thẳng tức thì
Một tiếng cười sảng khoái sẽ làm giảm căng thẳng của bạn ngay lập tức. Trong quá trình này, nhịp tim cũng sẽ tăng đột biến và sau đó đi xuống. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và mức độ căng thẳng sẽ thấp hơn.
Tiếng cười giải phóng các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu, chịu trách nhiệm cho tâm trạng tốt của chúng ta. Điều này có nghĩa là sau một trận cười sảng khoái, bạn sẽ cảm thấy hài lòng.
Huyết áp giảm
Có một tiếng cười tốt có thể giúp các mạch máu và tăng lưu lượng máu. Điều này bảo vệ bạn chống lại các vấn đề về tim, đặc biệt là bệnh đau tim. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở một số người, cười có thể làm giảm huyết áp.
mim cuoi Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Thở tốt hơn
Oxy rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Hít thở sâu có thể cung cấp cho chúng ta một lượng oxy tốt và một cách thú vị để làm điều này là thông qua tiếng cười. Khi chúng ta cười, phổi của chúng ta sẽ mở ra và chúng ta có thể hít thở lâu hơn để cung cấp lượng oxy cần thiết cho máu.
Đối phó với cơn đau dễ dàng hơn
Nếu bạn bị  đau hoặc cảm thấy không thoải mái, hãy cố gắng cười. Tiếng cười giải phóng chất giảm đau tự nhiên của cơ thể và chúng ta cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau đó. Ở đây, hóa chất tạo cảm giác dễ chịu đóng một vai trò quan trọng vì nó giúp bạn đối phó với không chỉ nỗi đau về tinh thần mà còn về thể chất.
T. Linh (Theo Brightside)
Bạn cũng có thể thích