Vì sao khi đi ngủ không nên mở cửa?

Mở cửa phòng ngủ vào ban đêm không phải là lựa chọn tốt nhất cho dù điều đó giúp chúng ta có không khí thoáng, trong lành hay tiện theo dõi các con ở phòng bên.
Có một vài lý do tại sao chúng ta nên biến việc đóng cửa vào ban đêm thành thói quen, điều quan trọng nhất là mở cửa có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của chúng ta.
Ngăn chặn tiếng ồn và cho bạn giấc ngủ ngon hơn
Nếu bạn sống trong một môi trường ồn ào và bạn là một người nhạy cảm với tiếng động, có lẽ bạn sẽ khó ngủ nếu có âm thanh nào làm phiền. Vì vậy, đóng cửa là một lựa chọn tuyệt vời, ngay cả khi bạn không quen với nó.
dong cua phong khi ngu Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa
Tăng cơ hội phản ứng nhanh hơn trong trường hợp trộm cắp
Đóng cửa phòng ngủ sẽ cho bạn cơ hội hành động nếu bạn nghe thấy ai đó đột nhập vào nhà. Điều này cũng sẽ cho phép bạn giữ an toàn hơn trong khi chờ cảnh sát đến trợ giúp.
dong cua phong khi ngu Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Theo phong thủy, một cánh cửa đóng kín giữ năng lượng tích cực bên trong
Một trong những nguyên tắc phong thủy về phòng ngủ là không ngủ khi cửa mở. Điều này là do tất cả các năng lượng tích cực trong phòng có thể sẽ thoát ra. Khi đóng cửa, năng lượng được giữ bên trong và mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Bạn cũng sẽ có một giấc ngủ bình yên trong trạng thái tinh thần sảng khoái.
Ảnh minh họa. 
Cơ hội sống sót khi có đám cháy
dong cua phong khi ngu Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa
Nếu bạn để cửa phòng ngủ mở, trong trường hợp xấu như có một đám cháy, nó có thể lan nhanh hơn vào phòng của bạn. Đóng kín cửa sẽ cho bạn thêm thời gian để hành động và tự cứu mình khỏi đám cháy. Ngoài ra, khói độc hại sẽ không lan rộng dễ dàng.
Bạn cũng có thể thích