Vì sao bà bầu nên ăn trứng gà thường xuyên?

Bà bầu ăn trứng gà nhiều có tốt không?
Trứng gà giàu protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, vì mỗi tế bào của bé đều được tạo thành và phát triển bởi các protein. Trong trứng gà rất giàu những vitamin và khoáng chất mà cơ thể mẹ bầu cần hàng ngày như: vitamin A, D, B2, B6, B12, selen, kẽm, axit folic, sắt, canxi…
trung ga 4
Ảnh minh họa
Bà bầu ăn trứng gà còn giúp thai nhi phát triển não bộ bởi trứng gà có chứa các axit béo omega-3 và choline là những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
Ăn trứng gà giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol: Nếu nồng độ cholesterol trong máu của mẹ bầu đang bình thường thì việc dùng 1-2 quả trứng gà hàng ngày sẽ giúp cân bằng nồng độ chất béo bão hòa trong cơ thể. Ngoài ra, trứng gà cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ khỏe, thai nhi tăng cân nặng tốt.
Với những lợi ích kể trên, các mẹ bầu rất nên bổ sung trứng gà vào thực đơn của mình trong suốt quá trình mang thai.
Bà bầu nên ăn trứng gà vào thời điểm nào trong ngày?
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng cho tất cả mọi người không riêng gì mẹ bầu. Bởi những chất phong phú bên trong nó. Tuy nhiên, cũng tùy vào thời điểm trong ngày mà ăn trứng có tác dụng khác nhau. Bà bầu nên ăn trứng gà vào buổi sáng để hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng. Một bữa sáng giàu năng lượng sẽ giúp cho mẹ bầu có một ngày làm việc hiệu quả. Tránh ăn trứng vào ban đêm sẽ khiến mẹ bầu bị đầy hơi trướng bụng do hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức.
Những lợi ích tuyệt vời của trứng gà đem lại cho mẹ bầu
trung ga 1
Ảnh minh họa
Thai nhi phát triển khỏe mạnh
Mỗi tế bào của bé cưng đang phát triển được tạo thành từ protein và lớn dần trong bụng mẹ. Trong khi đó, trứng gà có chứa đúng lượng protein cần thiết cho sự phát triển của bào thai mỗi ngày. Vì vậy, bà bầu ăn trứng gà với số lượng vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp con phát triển một cách tốt nhất.
Hạn chế dị tật bẩm sinh thai nhi
Trong thành phần trứng gà chứa nhiều hàm lượng omega-3 và choline, hàm lượng folate trong trứng gà giúp làm giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Thêm vào đó, thành phần omega 3 này còn cho thai nhi sau khi sinh ra khỏe mạnh và có thể phát triển trí não một cách toàn diện nhất.
Quản lý cân nặng của mẹ bầu
me bau 3
Ảnh minh họa
Trong suốt quá trình mang thai, nhiều mẹ bầu cố gắng ăn thật nhiều để có đủ chất cho thai nhi phát triển nên vô tình dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì hoặc có những người đã bị béo phì sẵn trước khi mang thai. Béo phì làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng sản khoa nên mẹ cần kiểm soát cân nặng thật tốt.
Hỗ trợ phát triển hệ thống thần kinh và não bộ của thai nhi
Mỗi quả trứng gà đều chứa kẽm, choline, acid béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ cũng như tổng thể các bộ phận trên cơ thể bé. Ngoài ra, những chất này còn giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi.
Cung cấp năng lượng cho mẹ
Khi mang thai mẹ cần rất nhiều năng lượng để cung cấp cho cơ thể, nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Mẹ bầu nên “nạp” thêm ít nhất 200-300 calories mỗi ngày so với bình thường nhằm mục đích nuôi dưỡng cả mẹ lẫn bé. Trung bình mỗi quả trứng đã cung cấp: 70 calories, chiếm 1/3 mức năng lượng tối thiểu cần “nạp” thêm.
Cung cấp Vitamin D
Trong thời kỳ mang thai, hàm lượng vitamin D trong trứng gà đặc biệt quan trọng. Bởi vitamin D là loại không có sẵn trong quá nhiều thực phẩm. Mẹ bầu không thể dễ dàng bổ sung chúng, dẫn đến tình trạng thiếu Vitamin D. Thiếu vitamin D trong thai kỳ có thể dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường ở mẹ cao hơn. Tỷ lệ thở khò khè và bệnh truyền nhiễm ở thai nhi cũng rất cao.
Bạn cũng có thể thích