Vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của đồi chè lúc sương sớm

Mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng nhưng vào thời điểm chớm lạnh, sương mù bao phủ thì đồi chè Long Cốc lại càng huyền ảo. Cứ vào tầm cuối thu, đầu đông, nhiều người không quản ngại lạnh giá tìm đến đồi chè Long Cốc để nhìn ngắm mầu xanh của những cây chè đang trong giai đoạn xanh mầm, tốt lá nhất và chụp cho mình những bức ảnh ưng ý.
Những đồi chè ở Long Cốc trải dài, nhấp nhô bát ngát nối tiếp nhau đến tận chân trời. Chè là giống cây nông nghiệp chủ lực của địa phương, mỗi đồi chè ở Long Cốc như một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ bàn tay con người qua thời gian dài mà nên. Từ trên cao nhìn xuống, đồi chè Long Cốctrông như những chiếc bát úp xanh khổng lồ lúc ẩn, lúc hiện trong sương mây. Những “ốc đảo chè” xanh ngút ngàn khiến Long Cốc còn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long vùng trung du”.
Ảnh minh họa.
Đồi chè Long Cốc đẹp nhất vào sáng sớm, vì vậy bạn hãy vượt qua sự lười biếng để dậy sớm, chịu lạnh, bỏ công chờ đợi bình minh đến vén mây, kéo nắng để được chiêm ngưỡng một trong những tuyệt tác của thiên nhiên. Một trong những điểm nhấn tô cho bức tranh đồi chè thêm phần hoàn hảo là hình ảnh những người công nhân đội nón lá, lưng đeo gùi đi hái chè trong sáng sớm. Lang thang trên đồi chè, ngắm nhìn khung cảnh ảo diệu, đưa tay chạm nhẹ lá chè xanh còn vương sương sớm, cảm nhận luồng gió mát lạnh và hít thở bầu không khí trong lành, còn gì tuyệt hơn. Chắc chắn đây là những giây phút thư thái, bình yên để bạn bắt đầu một ngày mới đầy phấn chấn và tràn sức sống.
Thăm đồi chè Long Cốc, một nơi chưa quá phát triển về dịch vụ, du lịch là cơ hội để nhiều người được trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa. Ngoài thưởng thức ẩm thực dân tộc Mường, bạn đừng bỏ qua những món đặc trưng khác của miền trung du Phú Thọ như bánh tai, trám om, rau sắn, cơm lam… ăn một lần mà nhớ mãi.
Bạn cũng có thể thích