Vẻ đẹp hút hồn của Chagit Leviev-Sofiev – con gái tỷ phú kim cương Israel Lev Leviev.

Chagit lớn lên ở Israel và Bỉ trước khi chuyển đến thành phố New York (Mỹ) vào năm 2012. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò cố vấn tài chính tại Deloitte Brightman Almagor ở Israel và có thời gian làm việc trong ban giám đốc của Fox-Wisel.

“Tôi biết rằng cuối cùng tôi cũng sẽ gia nhập công ty của cha nhưng tôi không muốn chạy ngay đến đó vì mọi người có thể nói: ‘Cô gái này chỉ vừa tốt nghiệp đại học, chẳng biết gì cả và mong muốn có được mọi thứ’. Tôi muốn tránh điều đó”, Chagit nói trong một cuộc phỏng vấn podcast với PTex Group năm 2020.

Sau đó, Chagit làm việc cho cha mình với tư cách là giám đốc tài chính một công ty con của LLD Diamonds ở Mỹ. Cô được cha giao nhiệm vụ mở rộng công việc kinh doanh của gia đình ở Mỹ, tuy nhiên khởi đầu mọi thứ không thuận lợi vì: “Thật không may, tôi không được công ty chào đón và đó là khi tôi hiểu rằng chưa có quy trình chung giữa các chi nhánh”. Chagit đã nỗ lực tìm hiểu thị trường và điều chỉnh chính sách công ty. “Không có trường học nào trên thế giới ngoài trường đời có thể đào tạo bạn điều hành một đế chế, điều hành một công ty hoặc trở thành một doanh nhân thực sự”.

Hiện Chagit giúp cha điều hành đế chế kinh doanh LLD Diamonds – một trong những nhà sản xuất và phân phối kim cương lớn nhất thế giới. Cô sống ở New York và là người đứng đầu Leviev Group USA. “Chúng tôi có hoạt động kinh doanh kim cương lớn ở Mỹ. Chúng tôi kiểm soát 6 công ty kim cương và cửa bán sỉ và lẻ”, Chagit nói.

Không chỉ kim cương, tập đoàn LLD Diamonds còn tham gia vào lĩnh vực bất động sản, khai thác mỏ, năng lượng và đồ trang sức. Chagit giúp cha điều hành công ty bất động sản Africa Israel USA từ năm 2013. Nữ doanh nhân giám sát việc quản lý và định đoạt 1 tỷ USD tài sản của công ty ở Mỹ và chịu trách nhiệm bán một phần của tòa nhà Times Square 18 tầng cho Công ty Kushner của nhà chồng Ivanka Trump với giá 300 triệu USD.

“Ban đầu, tôi không biết mình phải làm thế nào với lĩnh vực mới này. Tôi nghĩ mình không muốn tự chuốc lấy quá nhiều áp lực vì tôi đã có quá nhiều việc phải lo nghĩ về vấn đề kinh doanh kim cương rồi. Nhưng cuối cùng tôi đã làm được”, Chagit nói.

Chagit Leviev-Sofiev cùng bố (giữa) và chồng Greg Sofiev. Ảnh: Instagram/Chagit Leviev-Sofiev

Chagit Leviev-Sofiev cùng bố (giữa) và chồng Greg Sofiev. Ảnh: Instagram/Chagit Leviev-Sofiev

Sau thương vụ tòa nhà Times Square, người thừa của tỷ phú kim cương vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với vợ chồng Ivanka Trump. Cả ba đã chụp ảnh cùng nhau trong bữa tiệc sau Met Gala 2015. Gần đây, Chagit đã mua một căn hộ rộng 104 m2 ở Trump Tower – dự án của gia đình Ivanka – với giá 1,42 triệu USD. Cha cô cũng được cho là bạn thân của Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chagit là người con xuất sắc nhất của tỷ phú kim cương Lev Leviev. Các anh trai của cô từng nhiều lần dính bê bối. Trong đó, Zevulun Leviev là một trong 6 nghi phạm của vụ buôn lậu trang sức ước tính trị giá 80 triệu USD năm 2018. Còn Shalom Leviev từng bị vợ cũ tố bạo hành và tuyên bố phá sản vào tháng 7/2019. Chagit đã kết hôn với doanh nhân Mỹ Greg Sofiev và hiện có 4 con. Chồng cô đang làm việc với tư cách là giám đốc điều hành của LLD Diamonds chi nhánh Mỹ.

Về việc bị kẻ lừa đảo Tinder Shimon Hayut mượn danh con trai trong nhiều năm, tỷ phú Lev Leviev không đưa ra bình luận công khai nào. Tuy nhiên gần đây, LLD Diamonds đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát Israel và hy vọng kẻ lừa đảo này “phải bị trừng phạt thích đáng”. Chagit cũng không lên tiếng về kẻ mạo danh người thừa kế đế chế kim cương của cha và dường như đang tránh sự chú ý của công chúng khi chuyển tài khoản mạng xã hội sang chế độ riêng tư.

Sơn Nam (Theo SCMP)