Văn Mai Hương:Vượt qua tổn thương và không còn sợ yêu nữa

Sau những biến cố, Văn Mai Hương ngày càng trưởng thành trong âm nhạc, album Hương khẳng định độ chín trong sự nghiệp và giọng hát của nữ ca sĩ. Thị trường giọng nữ hiện nay, công bằng mà nhận xét không nhiều người có được chất giọng và cách xử lý đa dạng như Văn Mai Hương. Ca sĩ Cầu hôn dám mạo hiểm khi chấp nhận theo đuổi những sáng tác blues pha một chút jazz thể loại khá kén người nghe. 
Văn Mai Hương: 'Đi qua những tổn thương, tôi không còn sợ yêu nữa'
Hứa Kim Tuyền hiểu, chúng tôi hợp ‘phong thuỷ’ lắm!
– Sau một thời gian dài loay hoay đi tìm gu âm nhạc của mình theo đuổi. “HƯƠNG” có phải là tuyên ngôn âm nhạc mới của Văn Mai Hương?
Hơn một thập kỷ theo đuổi đam mê, tôi nghĩ cũng đã đến thời điểm phù hợp để mình tỏa hương rồi. Album HƯƠNG thể hiện rõ nét nhất sự trưởng thành của tôi về cả mặt hình ảnh lẫn âm nhạc. Sản phẩm cũng là lời hồi đáp của tôi sau khi nhận rất nhiều sự yêu thương, chờ đợi từ phía người hâm mộ.  
– Bạn ngày càng trưởng thành trong âm nhạc và hiện rõ một người phụ nữ từng trải sau đổ vỡ tình yêu, sau cuộc sống đầy trúc trắc thị phi. Nếu coi “HƯƠNG” là cuốn nhật ký ghi lại hành trình của bạn trong suốt thời gian qua, để thay đổi điều gì đó thì sẽ là gì?
Tôi quan niệm mọi thứ diễn ra trong cuộc đời này đều có lý do của nó. Tất nhiên là có cả những chuyện mình không hề mong muốn và không bao giờ lường trước được. Nhưng những gì đã là quá khứ rồi hãy cứ để nó trôi qua. Hiện tại và tương lai mới là điều tôi suy nghĩ nhiều đến.
– Hứa Kim Tuyền là người khó tính, trong âm nhạc Hương cũng cầu toàn, chỉn chu. Với cá tính đó có khi nào khiến 2 bạn xảy ra mâu thuẫn, thậm chí xảy ra rạn nứt “nghỉ chơi”?
Tuyền hiểu con người và âm nhạc của tôi. Một điểm khác nữa là Tuyền và tôi cùng lứa tuổi nên câu chuyện, cảm xúc đưa vào trong các sản phẩm âm nhạc cũng có sự tương đồng nữa. 
Tất nhiên, để ra được album HƯƠNG, tôi và Hứa Kim Tuyền tranh cãi rất nhiều. Có những ca khúc chúng tôi phải chỉnh sửa, thu đi thu lại rất nhiều lần mới ưng ý cả hai. Nhưng sự khó tính, cầu toàn là cần thiết trong công việc. Nói chung chị em chúng tôi hợp “phong thủy” lắm (cười).
Văn Mai Hương: 'Đi qua những tổn thương, tôi không còn sợ yêu nữa'
– Thị trường nhạc Việt hiện nay có quá nhiều ca sĩ lạm dụng kỹ thuật phòng thu, xây dựng MV bằng những những câu chuyện, hình ảnh khác lạ thậm chí để khoả lấp đi yếu tố giọng hát. Bạn thấy như thế nào? 
 Tôi thấy điều đó là hết sức bình thường. Nhu cầu thưởng thức nghệ thuật là quyền của mỗi người và không ai giống ai cả. Có cung thì sẽ có cầu. Trong cuộc sống cũng vậy thôi, người chỉ thích tự nấu ăn ở nhà, người lại luôn muốn thưởng thức ẩm thực ở những nhà hàng sang trọng và có cả những người đam mê lê la hàng quán vỉa hè. Sự phong phú cũng sẽ tạo ra một thị trường không tẻ nhạt.
– Trong vũ trụ âm nhạc như hiện nay, các ca sĩ trẻ đang chạy đua ra MV triệu view. Top Trending ngẫu nhiên mặc định độ hot của ca sĩ. Hương nghĩ sao?
Ai làm nghề cũng muốn có những sản phẩm tiếp cận được nhiều khán giả, lan tỏa ở các kênh truyền thông và được ghi nhận bằng những giải thưởng. Nhưng với sự phong phú của V-pop hiện đại, không có thước đo hay chuẩn mực nào để đánh giá được tất cả. Cá nhân tôi hướng đến sự chỉn chu, chuyên nghiệp và những giá trị bền vững nhiều hơn.
Văn Mai Hương: 'Đi qua những tổn thương, tôi không còn sợ yêu nữa'
Tôi không may mắn trong chuyện tình cảm
– Văn Mai Hương của hôm nay đàn bà, độc lập và có sự sâu lắng của một người từng trải. Nhưng để có một Văn Mai Hương như vậy bạn mất nhiều, hằn lên những vết xước. Có bao giờ bạn hờn trách những thị phi và những điều đã cũ?
Như đã nói ở trên, tôi không phải là người suy nghĩ quá nhiều về những điều cũ kỹ. Nếu có hờn trách hay dằn vặt, thì nó cũng không thể nào thay đổi được. Thay vào đó hãy nhìn nhận nó theo những hướng tích cực hơn.
– Nhìn ở một góc nào đó, người ta vẫn nhìn thấy một Văn Mai Hương cô đơn, nỗi buồn trải dài. Những người yêu mến vẫn đang thắc mắc: Bạn có đang ổn không?  
Một phần cuộc sống của tôi được thể hiện qua âm nhạc và tôi cũng không phải là người giỏi để che giấu hay lừa dối cảm xúc của chính mình. Khi có sự quan tâm, đồng hành từ mọi người như vậy, đó cũng là một niềm hạnh phúc rất lớn của tôi rồi.
Văn Mai Hương: 'Đi qua những tổn thương, tôi không còn sợ yêu nữa'
– Sau mọi chuyện xảy ra bạn có ngại yêu, ngại nói về tình yêu hơn trước? 
 Nếu khước từ tình yêu thì sẽ buồn nhiều hơn đấy (cười). Tôi thừa nhận mình là người không may mắn trong chuyện tình cảm. Nhưng sau tất cả tôi vẫn còn niềm tin và mong muốn một mối quan hệ tốt đẹp đến với mình. Ở thời điểm này, “ngại yêu” là điều không thể với tôi
Bạn cũng có thể thích