Vải thiều được lên kệ các siêu thị lớn

Không chỉ mua hàng với số lượng lớn, các siêu thị còn cạnh tranh về giá thành, chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng khi mua vải thiều.
Ngày 22/5, siêu thị Saigon Co.op cho biết, 50 tấn trái vải tươi đầu tiên đã bắt đầu được đưa lên kệ bán phục vụ khách hàng của hệ thống siêu thị Co.opmart ở khu vực phía Bắc. Theo đó, trong vòng 2-3 ngày tới, các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra cũng sẽ tràn ngập mặt hàng này với giá tốt.
Giá bán trái vải đầu mùa tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra hiện dao động quanh mức từ 21.900-40.500 đồng/kg tùy khu vực. Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op chia sẻ: “Dù năm nay dịch diễn biến phức tạp nhưng Saigon Co.op đã sớm có phương án phối hợp thu mua, vận chuyển và phân phối trái vải để chủ động hỗ trợ đầu ra cho nông dân, cũng như kịp thời phục vụ nhu cầu thưởng thức loại trái cây đặc sản này cho khách hàng cả nước”.
Được biết, siêu thị này nhập nguồn trái vải chính gốc từ Thanh Hà – Hải Dương và Lục Ngạn – Bắc Giang, đây là khu vực có sản lượng trái vải lớn, quả to, khi chín có màu đỏ tươi, cùi dày, hạt nhỏ, có vị thơm đặt trưng và nhiều nước. Năm nay Saigon Co.op cũng có nhập bổ sung thêm một lượng trái vải từ Buôn Mê Thuột. Như vậy đây là chuỗi siêu thị đầu tiên phân phối vải của mùa vụ năm nay.
Vải thiều ở siêu thị có giá từ 21.900 – 40.500 đồng/kg
Trong khi đó, đại diện Central Retail Việt Nam – đơn vị quản lý loạt hệ thống siêu thị Big C, Go!, Tops Market tiết lộ, năm nay sẽ thu mua khoảng 1.000 tấn vải thiều để phân phối tại các hệ thống siêu thị. Ngoài thu mua vải thiều qua thương lái, đơn vị này còn làm việc trực tiếp với nông dân để thu mua với mức giá hỗ trợ.
Song song với việc bán vải thiều trực tiếp với giá ưu đãi, các siêu thị của Central Retail Việt Nam cũng tăng cường bán qua điện thoại cùng với các mặt hàng khác và giao hàng tận nơi miễn phí cho khách hàng có hóa đơn mua hàng từ 200.000 đồng, giao hàng trong bán kính 10km.
Còn MM Mega Market thông tin, sản lượng vải thiều siêu thị dự kiến tiêu thụ khoảng 300 tấn. “Vào giữa tháng 6/2021, hệ thống siêu thị này sẽ tổ chức Tuần lễ vải thiều Bắc Giang ở MM Market An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM và triển khai đồng loạt việc trưng bày vải thiều ở vị trí đẹp, kèm khuyến mãi… để thu hút khách” – đại diện đơn vị này chia sẻ.
Đại diện siêu thị LOTTE Mart, Aeon… thông tin, bộ phận thu mua của siêu thị đang tham gia các hoạt động xúc tiến, kết nối để thu mua vải thiều của hai tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. “Dự kiến từ giữa tháng 6, vải thiều đặc sản từ các tỉnh phía Bắc sẽ được giới thiệu đến khách hàng miền Nam. Tổng sản lượng tiêu thụ ước tính gấp 1,5-2 lần các mùa vụ trước” – một siêu thị tiết lộ.
Các 'đại gia' siêu thị đua đưa vải thiều lên kệ ảnh 2
Các siêu thị dự kiến lượng vải thiều tiêu thụ năm nay sẽ tăng hơn so với năm ngoái
Theo ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op, kế hoạch năm nay Saigon Co.op vẫn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhà vườn phía Bắc tiêu thụ trái vải tươi. Dự kiến tổng sản lượng tiêu thụ trên toàn hệ thống sẽ dao động trung bình từ 400 tấn và có khả năng vượt 500 tấn nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tiến triển khả quan.
“Tổng sản lượng vải thiều toàn hệ thống thu mua trong vụ năm nay dự kiến sẽ tăng khoảng 20% so với vụ trước. Theo kế hoạch đợt 1, đơn vị này sẽ tiêu thụ khoảng 400-500 tấn vải thiều ở hai vùng chính là Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) và vải Buôn Ma Thuột. Giá bán đến tay người tiêu dùng dự kiến sẽ rẻ hơn so với giá năm trước” – ông Đức cho biết.
Bạn cũng có thể thích