Uống nước rau diếp cá có tác dụng gì?

Diếp cá có vị cay nồng, hơi lạnh, thông kinh lạc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu mủ, lợi tiểu tiêu sưng, thông kinh lạc, chủ yếu dùng chữa viêm amidan, áp xe phổi, viêm đường tiết niệu. , ho nhiệt phổi, sốt rét, phù nề, sưng hạch và độc tố lở loét, tắm nước nóng, chàm, sa dạ con và các bệnh khác.

Giá trị dinh dưỡng của diếp cá
Diếp cá có tác dụng kháng khuẩn nhất định, do thành phần dầu dễ bay hơi như houttuyfonat và aldehyde lauric nên có tác dụng ức chế nhất định đối với các loại vi khuẩn.
Thực nghiệm cho thấy nước ép tươi của diếp cá có tác dụng ức chế vi khuẩn tụ cầu rõ rệt, tác dụng sẽ giảm sau khi đun. Đồng thời, cả cây diếp cá tươi và nước sắc của cây diếp cá rõ ràng có thể thúc đẩy khả năng thực bào của bạch cầu.
Chất quercetin chứa trong diếp cá có tác dụng làm giãn nở mạch máu, có tác dụng làm giãn mạch máu thận, lượng lớn muối kali chứa trong nó có tác dụng tăng cường lợi tiểu.
Diếp cá cũng có thể cải thiện sự mỏng manh của mao mạch, thúc đẩy tái tạo mô, có tác dụng giảm đau, cầm máu và trị ho, nhưng không có tác dụng long đờm và trị hen suyễn.
p2466952a824153150-ss
Diếp cá là một loại kháng sinh thực vật
Diếp cá là một loại kháng sinh tự nhiên và an toàn, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm và kháng lại vi rút . Đặc tính y học của nó có thể chữa viêm họng, viêm phổi, chữa viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm thận, ngoài chữa viêm da và mụn rộp. Nó còn có những tác dụng kỳ diệu sau đây.
1. Nước diếp cá hạ sốt
Khi bắt đầu điều trị uống một ít nước Diếp cá để giảm sưng viêm ngay lập tức có thể hạ sốt. So với các loại thuốc hạ sốt thông thường, diếp cá có tính chất dịu nhẹ, không có tác dụng phụ, rất an toàn, rất phù hợp. cho người già và thanh niên.
2. Điều hòa di chứng lạnh
Đối với những người bị cảm cúm lâu ngày ho ở giai đoạn sau, nếu có thể uống tiếp một thời gian để thanh nhiệt, thải độc còn sót lại trong cơ thể, còn có tác dụng điều kinh rất tốt.
Nuoc-Ep-Diep-Ca-Co-T
3. Bỏ thuốc lá
Diếp cá cũng có thể giúp cai thuốc lá. Những người muốn bỏ thuốc, hãy uống một ít trà diếp cá đậm đặc mỗi ngày, họ sẽ không muốn hút nhiều nữa.
Nếu bạn thực sự không thể bỏ thuốc lá, hãy uống thêm trà dây diếp cá, nó có thể thanh nhiệt phổi và giải độc khói. Chuẩn bị một ít cây diếp cá phơi khô và mỗi ngày lấy một ít đem ngâm nước để giảm tác hại do hút thuốc và ngăn ngừa viêm họng mãn tính, viêm phế quản, thậm chí là ung thư phổi.
4. Điều chỉnh bệnh viêm gan vàng da
Diếp cá có tác dụng giảm viêm và thoát khỏi hoàn toàn tình trạng nóng ẩm của cơ thể, mỗi ngày dùng 3 kg diếp cá tươi, xào thành canh đặc uống thay trà có tác dụng điều hòa bệnh viêm gan vàng da.
Cách ăn diếp cá có lợi cho sức khỏe
Không nấu diếp cá để lâu như các loại thuốc bắc khác. Làm thế nào để nấu nó? Cho nước lạnh vào ngập cây diếp cá, sau khi lửa lớn sôi, đợi 2 phút, tắt bếp ngay, đổ nước thuốc ra bát và uống. Đừng vứt bỏ diếp cá đã đun sôi, có thể thêm nước khi uống lần sau, nấu lại như cũ rồi uống lại, tổng cộng có thể nấu 3 lần.
Diếp cá có tính lạnh, người già, người ốm yếu có thể ăn được bằng cách hầm gà.
Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều diếp cá không những không thể thanh nhiệt, giảm ho mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng ho và các triệu chứng khác. Vì vậy chúng ta phải chú ý đến lượng thức ăn.
Khánh Hà (tổng hợp)
Bạn cũng có thể thích