Tỷ phú sáng lập Amazon bay vào vũ trụ trong tháng sau

Tỷ phú, nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos hôm 7/6 cho biết, ông và anh trai sẽ bay vào vũ trụ với con tàu của hãng tên lửa Blue Origin do ông sở hữu, vào tháng tới.

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Reuters.

“Kể từ khi còn là đứa trẻ 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào vũ trụ. Vào ngày 20/7 tới, tôi sẽ thực hiện cuộc hành trình đó với anh trai của mình”, tỷ phú hàng đầu thế giới khẳng định trong một bài đăng trên mạng xã hội Instagram.

Ông Bezos sắp rời bỏ vị trí giám đốc Amazon vào ngày 5/7. Tỷ phú Bezos cũng như các tỷ phú Mỹ khác Elon Musk và Richard Branson đã đầu tư hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tên lửa của mình, nhưng Bezos sẽ là người đầu tiên trong số trên du hành vào vũ trụ trên một tên lửa do chính công ty của ông phát triển.

Tàu vũ trụ Blue Origin, được thiết kế để đưa tỷ phú Bezos vào vũ trụ, đã trải qua 15 chuyến bay thử nghiệm.

Blue Origin cũng tổ chức một cuộc đấu giá cho suất tham dự chuyến tàu vũ trụ cùng Bezos với vòng đấu giá đầu tiên diễn ra vào tháng trước. Hãng cho biết họ đã nhận được hơn 5.200 đề nghị đặt giá từ 136 quốc gia.

Giá thầu cao nhất hiện tại là 2,8 triệu USD trong vòng đấu giá thứ hai đang diễn ra, theo trang web của Blue Origin. (www.blueorigin.com).

Cẩm Anh

Bạn cũng có thể thích