Tỷ phú bất động sản Singapore với đế chế Royal Holdings nổi tiếng

Doanh nhân Kishin RK được coi là tỷ phú đô la trẻ nhất Singapore hiện tại với khối tài sản chung với cha mình là 2,7 tỷ USD, đứng thứ 13 trong danh sách người giàu nhất Singapore năm 2020 của tạp chí Forbes.

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Singapore. (Ảnh: Internet)
Từ chối thừa kế tự thân khởi nghiệp
Doanh nhân Kishin RK sinh năm 1983, là con trai duy nhất của tỷ phú Raj Kumar – Ông chủ tập đoàn bất động sản hàng đầu Singapore Royal Holdings. Là con nhà tài phiệt và cũng là người được định sẵn để thừa kế tài sản gia tộc, Kishin vừa được cha mẹ định hướng từ sớm, vừa có niềm đam mê tự nhiên với việc kinh doanh ngay từ nhỏ. Từ khi còn học cấp 2, Kishin đã được cha đưa đến các cuộc họp của công ty để học hỏi và quan sát dần.
Sau khi tốt nghiệp đại học, Kishin vào làm cho công ty gia đình. Tuy nhiên, anh gây bất ngờ khi 3 năm sau quyết định ra riêng tự khởi nghiệp. Vị công tử 23 tuổi lúc đó đã bán chính căn hộ mà cha mẹ từng mua tặng để làm vốn mở công ty riêng với tên gọi là RB Capital. Khi lần đầu nghe về ý định của con trai, cha Kishin đã rất ngạc nhiên và lưỡng lự. Nhưng sau đó ông vẫn để chàng trai trẻ tự do làm việc mình muốn.
Dù cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhưng doanh nghiệp của Kishin và cha mình nhắm đến đối tượng khách hàng và mảng kinh doanh khác nhau. Vài năm sau, RB Capital phát triển đến mức có thể đồng hành hợp tác với chính tập đoàn Royal Holdings trong một số dự án. Năm 2014, Kishin và cha quyết định sáp nhập hai doanh nghiệp vào nhau, biến thành một đế chế hiện có giá trị tới hơn 5 tỷ USD.
Chuyển ngành xây dựng nhà hàng số
Công ty TiffinLabs mới đây đã thông báo họ dự định sẽ mở 1.000 bếp ăn trên mây (cloud kitchen) trên khắp Châu Âu, Châu Á và Mỹ với hy vọng tạo ra một mạng lưới bếp ăn trên mây khắp toàn cầu.
Bếp ăn trên mây, hay còn gọi là ‘bếp ăn ảo’, là các cơ sở chế biến thức ăn tập trung cho phép một hoặc nhiều nhà hàng thuê không gian để chuẩn bị các món ăn trong thực đơn tích hợp với việc vận chuyển đến tận tay thực khách.
Theo TiffinLabs, các bếp ăn này dự kiến sẽ mở ra hàng loạt ở khắp nơi trên thế giới vào quý IV năm 2020, trong đó có nhiều thành phố lớn như Chicago, Austin và San Francisco ở Mỹ, cũng như London, Manchester và Birmingham ở Anh quốc.
TiffinLabs hiện đang vận hành 9 thương hiệu nhà hàng số ngay tại Singapore, trong đó có Publico Express, một nhà hàng chuyên bán mỳ Ý và pizza, cùng với Huraideu, nhà hàng gà rán của Hàn Quốc.
Kishin R. K., đồng sáng lập kiêm chủ tịch của TiffinLabs, cho biết: “Singapore được biết đến như một thiên đường của những người yêu ẩm thực với sự kết hợp rộng rãi giữa các món ăn địa phương và ẩm thực phương tây, và TiffinLabs muốn chia sẻ trải nghiệm này ra toàn thế giới”.
TH
Bạn cũng có thể thích