Tùng Lâm chàng doanh nhân 8x và truyền tải đam mê kinh doanh

Thành công chỉ thực sự được gọi tên khi bạn nỗ lực hết sức mình để đạt được ước mơ và có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, xã hội. Và chặng đường chạm tay đến thành công của Tùng Lâm cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ dám đi đến cùng với đam mê của mình.

Tùng Lâm – chàng doanh nhân 8x với câu chuyện lập nghiệp truyền cảm hứng - 1

Cú “bứt phá” khỏi vùng an toàn

Nguyễn Tùng Lâm sinh năm 1985, là con trai cả trong một gia đình công chức Nhà nước rất nề nếp và truyền thống. Từ nhỏ, anh đã được bố mẹ nuôi dưỡng, dạy dỗ và định hướng con đường phát triển tương lai rất rõ ràng. Bố mẹ luôn mong Tùng Lâm có một sự nghiệp ổn định và có thể tiếp nối truyền thống viên chức của cả nhà.

Tùng Lâm học Đại học 4 năm tại một trường danh tiếng. Sau khi ra trường, anh được gia đình hướng cho đi làm tại một doanh nghiệp tầm cỡ với một mức lương mà nhiều người ao ước có được. Thế nhưng, cuộc sống bằng phẳng và êm đềm suốt hơn hai mươi năm qua không phải là điều mà Tùng Lâm mong muốn. Anh thích được kinh doanh và có sự nghiệp riêng của chính mình, sẵn sàng dấn thân, trải nghiệm những ngành nghề và không ngần ngại học hỏi, cố gắng tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày.

Tùng Lâm – chàng doanh nhân 8x với câu chuyện lập nghiệp truyền cảm hứng - 2

“Tôi cũng đã từng có thời gian nối nghiệp bố mẹ để làm một công chức nhà nước đúng nghĩa. Nhưng khát vọng trong tôi luôn thôi thúc, đòi hỏi tôi phải phá vỡ cái “tổ kén” an toàn suốt hai mươi năm qua. Tôi quyết định nghỉ việc để dấn thân, mặc dù đó là một quyết định rất khó khăn vì sợ con đường tôi đi phía trước sẽ có nhiều chông chênh, tôi cũng sợ, nhưng không thử thì sao biết phía trước có gì. Và thật may mắn vì ngày đó tôi đã làm như thế!”, Tùng Lâm tâm sự về quãng thời gian trước.

Từ bỏ một công việc danh giá với mức thu nhập ổn định, anh chính thức bắt đầu bước vào đường đua của cuộc đời. Tùng Lâm đã trải qua không biết bao nhiêu nghề nghiệp trong cuộc đời, từ quản lý kỹ thuật cho một công ty cổ phần cho đến việc tự mình làm chủ một cửa hàng bán điện thoại… Ở lĩnh vực nào, anh cũng nỗ lực 100% để học hỏi và cố gắng vươn lên.

Tùng Lâm – chàng doanh nhân 8x với câu chuyện lập nghiệp truyền cảm hứng - 3

Năm 2016, Tùng Lâm đầu quân cho một ngân hàng. Với sự cố gắng của bản thân, anh đạt được thu nhập thuộc dạng “khủng” tại thời điểm đó khiến bao nhiêu người mơ ước. Những tưởng đó chính là bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp của mình, nhưng bản thân anh vẫn chưa cảm thấy thực sự thoả mãn, anh cảm thấy bản thân vẫn còn những mảnh khuyết cần được lấp đầy.

“Muốn bản thân có giá trị, bạn cần phải chấp nhận trả giá”

Tùng Lâm – chàng doanh nhân 8x với câu chuyện lập nghiệp truyền cảm hứng - 4

Trên hành trình lập nghiệp, có những cú “vấp” đau đớn mà Tùng Lâm đã từng phải nếm trải. Có những thất bại ập đến khiến anh tưởng chừng như không thể nào gượng dậy nổi. Đã có lúc anh suy nghĩ: “Hay cứ trở về cuộc sống văn phòng ổn định như xưa để đỡ phải nhọc lòng?”. Thế nhưng, ý chí và ngọn lửa đam mê của Tùng Lâm không cho phép anh làm như thế, anh muốn đi đến cùng.

Tùng Lâm bắt đầu theo đuổi lĩnh vực đầu tư tài chính từ 5 năm trước. Nhờ chịu khó mày mò, học hỏi nên anh đã tích lũy được kinh nghiệm qua việc đầu tư tài chính trực tuyến trên nền tảng internet. Tuy nhiên, dường như Tùng Lâm vẫn chưa thực sự tìm thấy được “nhân duyên” với lĩnh vực này khi chưa có được sự bứt phá ấn tượng.

Thế rồi, cơ duyên cũng đến vào năm 2018, khi Tùng Lâm gặp được một người anh, cũng là một người thầy mà anh luôn tìm kiếm bấy lâu. Chính người anh đó là người đã tận tình dẫn dắt và góp phần tạo nên một Tùng Lâm chín chắn, mạnh mẽ và quyết đoán như hiện tại.

Tùng Lâm – chàng doanh nhân 8x với câu chuyện lập nghiệp truyền cảm hứng - 5

Tùng Lâm dần dần hiểu rõ và nắm bắt được tình hình thị trường đầu tư tài chính. Dựa trên những quan sát và đầu óc phán đoán nhạy bén của mình, công việc kinh doanh của anh dần dần mang lại những thành tựu đáng kể. Đó cũng là thời khắc quan trọng để anh thực sự “trở mình”, tạo nên những dấu ấn riêng và gây dựng được sự nghiệp riêng cho bản thân.

Với sự nhạy bén cùng với lòng chân thành, tinh thần ham học hỏi của bản thân, Tùng Lâm đã có nhiều mối quan hệ thân thiết trong công việc. Cũng từ đây, mạng lưới kinh doanh của anh ngày càng mở rộng. Hiện tại, khi đã bước sang tuổi 35, anh có được mức thu nhập mà biết bao người hằng mơ ước. Sau rất nhiều nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi, cuối cùng Tùng Lâm cũng đã hái được quả ngọt.

Năm 2019 đánh dấu bước ngoặt quan trọng để anh có được những thành công như hiện nay khi anh gây dựng được một đội nhóm với hơn 5 ngàn thành viên trên toàn quốc. Tất cả đều cùng chung một định hướng: nỗ lực phát triển bản thân và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với đông đảo cộng đồng.

Câu chuyện của Nguyễn Tùng Lâm đã truyền cho các bạn trẻ một nguồn cảm hứng lớn lao: Thành công nằm ngay trong tầm tay của chính chúng ta, chỉ cần dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình và nỗ lực 100%, nhất định sẽ đến lúc bạn chạm tay đến thành công.

Thu Trà

Bạn cũng có thể thích