Tư vấn cách làm mát cho căn hộ chung cư hướng Tây

Những căn hộ chung cư hướng Tây sẽ làm cho không gian sống trở nên oi nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn thực hiện những biện pháp dưới đây để giảm nhiệt cho căn hộ của mình.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt, chống nóng

Hiện có rất nhiều vật liệu chống nóng cho tường, bạn có thể sử dụng đồng thời hoặc từng loại vật liệu dưới đây, tùy vào mức độ nóng của tường nhà.

Túi khí cách nhiệt: Túi khí được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên có khả năng chống nóng vào mùa hè, chống thoát nhiệt vào mùa đông. Túi khí này thi công khá dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng keo chuyên dụng để dán túi khí trực tiếp lên khoảng tường cần chống nóng.

Xốp PU cách nhiệt: Tấm xốp có trọng lượng nhẹ mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho trần tường. Tấm xốp này còn có tác dụng cách âm. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt dán tường, bạn nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

Tường thạch cao: Nếu ánh nắng chiếu với cường độ không quá lớn, bạn có thể sử dụng tường thạch cao để giảm sức nóng, giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí thi công cho gia đình.

Sơn chống nóng: Nếu bên ngoài bức tường phòng ngủ còn có ban công bạn có thể sử dụng thêm sơn chống nóng ngoại thất. Sơn chống nóng có tác dụng làm giảm nhiệt độ bên trong lên đến 6 độ C. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gạch mát để ốp tường bên trong vừa có tác dụng chống nóng, vừa có tác dụng chống thấm nước cho tường nhà thêm vững chắc. Hoặc ốp thêm tấm xi măng cellulose, thanh vân giả gỗ, tấm chắn nắng… Nếu không thể thay đổi kết cấu căn hộ thì bạn nên sử dụng các loại rèm, mành gỗ để che nắng hay sử dụng tấm phim dán kính cũng là một giải pháp khá tốt.

Bố trí thêm cây xanh

Ngoài việc sử dụng những vật liệu cách nhiệt trên, bạn có thể sử dụng cây xanh để giảm nhiệt. Biện pháp này mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn, không chỉ là hàng rào chống nóng mà nó còn tạo nên không gian xanh mát, không khí trong lành, ngăn chặn bụi từ bên ngoài xâm nhập và là một địa điểm thư giãn thú vị, gần gũi với thiên nhiên ngay trong chính căn hộ của mình. Cây xanh cũng tạo nên phong cách, một điểm nhấn độc đáo cho căn hộ của bạn.

Việc che bóng mát bởi cây xanh bằng nhiều phương pháp như làm giàn hoa, trồng cây leo bám tường, trồng cây lớn tán rộng hướng có nắng để che chắn bớt lượng ánh nắng chiếu vào nhà bằng các loại cây như cây hoa tử đằng, hoa mai xanh, hoa hồng leo, hoa giấy…

Sử dụng hệ thống phun sương làm mát

Với những hạt sương nhẹ nhàng mang đến hơi ẩm cho toàn bộ không gian ngoài ban công giúp hạ nhiệt nhanh chóng. Hệ thống phun sương còn có thể dập bụi từ bên ngoài xâm nhập tới 99%. Động cơ vận hành êm ái không gây ồn, an toàn, nhỏ gọn, đơn giản mà vẫn tạo nên nét thẩm mỹ, một điểm nhấn nổi bật của căn hộ nhà bạn.

Sưu tầm
Bạn cũng có thể thích