Từ ngày 11 và 12/5 khối 12 của Hà Nội sẽ kiểm tra khảo sát

Kỳ khảo sát được tổ chức nhằm giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sắp tới.

Theo đó, trong hai ngày 11 và 12/5, các học sinh lớp 12 Trung học phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia kỳ kiểm tra khảo sát. Cụ thể, mỗi học sinh lớp 12 dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Hà Nội: Học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra khảo sát vào ngày 11 và 12-5 -  HànộimớiMỗi học viên học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán và Ngữ văn. Ngoài ra, các em sẽ dự kiểm tra một bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Bài kiểm tra môn Ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Tất cả học sinh làm theo đề kiểm tra chung, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn.  

Riêng đối với môn Ngoại ngữ khác tiếng Anh (gồm các thứ tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn), hiệu trưởng các nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không bắt buộc các nhà trường sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Các trường có thể sử dụng kết quả này làm điểm kiểm tra thường xuyên, không được lấy làm điểm kiểm tra định kỳ của học sinh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, cả nước có 65 hội đồng thi, mỗi hội đồng thi có một mã số tương ứng từ 01 đến 65. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có mã số 01. Các thí sinh căn cứ vào mã số hội đồng thi tốt nghiệp để ghi đúng vào phiếu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì ghi mã số hội đồng thi tốt nghiệp ở nơi đó. Mẫu phiếu này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gửi về các sở giáo dục và đào tạo. Các thí sinh phải sử dụng thống nhất mẫu phiếu này.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh trên cả nước khai và nộp phiếu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5/2021.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7. Trong đó, ngày 7 và 8/7 là hai ngày thi chính thức, ngày 6/7 thí sinh làm thủ tục dự thi và ngày 9/7 là ngày dự phòng của kỳ thi.

Bạn cũng có thể thích