TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ THU PHÍ KHÔNG DỪNG EPASS CỦA VIETTEL NGAY HÔM NAY!

Ngày 29/12/2020, hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 (Hệ thống thu phí tự động không dừng EPASS) chính thức được đưa vào vận hành.

Hệ thống có tên gọi ePass do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với các nhà đầu tư BOT triển khai dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Cục Đường bộ.

Viettel đã đưa vào những công nghệ hiện đại nhất, theo tiêu chuẩn của các quốc gia phát triển trên thế giới như: Công nghệ nhận diện và xử lý hình ảnh (OCR), giúp cho việc đăng kí sử dụng dịch vụ của khách hàng chỉ tốn khoảng 3’. Hệ thống tính cước thời gian thực (OCS) do Viettel tự nghiên cứu phát triển, giúp cho thời gian lưu thông xe qua trạm giảm 60 lần so với thời gian trả phí bằng tiền mặt. Đặc biệt, giải pháp thanh toán trực tuyến khi kết nối với ViettelPay giúp khách hàng không cần nạp tiền vào tài khoản giao thông.

Việt Nam hiện có khoảng 3,8 triệu ôtô đang lưu thông, nhưng theo đại diện VDTC, lượng xe dán thẻ thu phí không dừng mới đạt khoảng một triệu, trong đó, khoảng 30% ở trạng thái hoạt động. Hiện trạng là nhiều xe không đăng ký thu phí tự động đi nhầm làn, dẫn đến tắc nghẽn. Ngoài ra, nhiều chủ xe không tuân thủ tốc độ quy định 40 km/h dẫn đến nguy cơ đâm vào barrier.

Bộ Giao thông Vận tải và Viettel đặt ra mục tiêu đưa Việt Nam đứng trong top 10 quốc gia có tỷ lệ phương tiện dán thẻ thu phí tự động cao nhất trong khu vực. 

Hơn thế nữa, ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cam kết: ‘‘Là một Tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn nhất Việt Nam, Viettel sẵn sàng cùng  Bộ GTVT xây dựng và phát triển dữ liệu của ngành; phát triển các nền tảng tích hợp, kết nối liên thông dữ liệu giữa các hệ thống thông tin; nền tảng quản lý thu phí, thanh toán điện tử trong giao thông… Những nền tảng này bắt kịp xu hướng chuyển dịch về công nghệ giao thông thông minh trên thế giới và khu vực, sớm đưa Việt Nam đứng trong top những quốc gia phát triển về giao thông thông minh”

Hướng dẫn đăng ký dán thẻ  liên hệ : 0969.18.83.83 – 0973.33.11.00

Bạn cũng có thể thích