Top 10 ngôi nhà đẹp – độc – lạ nhất thế giới

Các ngôi nhà này sở hữu kiến trúc kỳ lạ có một không hai trên thế giới.

1. Ngôi nhà trong suốt, Nhật Bản

Lấy cảm hứng từ những người sinh sống trên cây, “ngôi nhà NA” hoàn toàn trong suốt ở Nhật Bản này mang lại nhiều ánh sáng cho chủ nhà nhưng không đem lại sự riêng tư. Ngôi nhà đặc biệt này được kiến trúc sư Sou Fujimoto thiết kế với những bức tường vách chủ yếu được làm bằng kính và khung nhà giống như những vật liệu để làm giàn giáo.

2. Nhà trượt ván, Mỹ

Đây là ngôi nhà trong mơ đối với những người yêu thích trượt ván. Ngôi nhà này cho phép mọi người có thể trượt trên trên tất cả các bề mặt, cả trong và ngoài trời. Đây là một dự án riêng của một tay trượt ván chuyên nghiệp Pierre-Andre Senizergues.

3. Ngôi nhà mỏng nhất thế giới, Ba Lan

Ngôi nhà Keret được xây dựng trên một diện tích hẹp, nằm giữa khe của hai tòa nhà cao tầng ngoại ô Warsaw, Ba Lan. Ngôi nhà 4,5 m2, cao 2 tầng, không có cửa mà có cầu thang đóng mở lên xuống.

4. Tháp nước cũ biến thành nhà hiện đại, Bỉ

Một tháp nước cao 30,48 mét ở Bỉ từng là nơi ẩn náu của Đức Quốc xã trong chiến tranh, nhưng đã được chàng kiến trúc sư Patrick Mets mua rồi biến thành một “cung điện” thực sự. Patrick vẫn dữ cấu trúc ban đầu của tháp nước và biến tấu bên trong để tạo không gian sống tuyệt đẹp, hiện đại trong tòa tháp cũ.

5. Ngôi nhà thời tiền sử, Mỹ

Ngôi nhà này được lấy cảm hứng từ ngôi nhà của nhân vật hoạt hình Fred Flintstone trong bộ phim “Gia đình Flimtstone” nổi tiếng. Ngôi nhà có 1 phòng ngủ, 2 phòng tắm mang đậm vẻ hoang sơ của vùng Malibu, bang California, Mỹ.

6. Ngôi nhà 1 mét vuông nhỏ nhất thế giới, Đức

Đây là ngôi nhà nhỏ nhất thế giới. Ngôi nhà gỗ này chỉ rộng 1 mét vuông, có thể kéo trên bánh xe lăn và có thể đáp ứng đầy đủ những thứ cơ bản cho một người có thể ăn, uống, ngủ. Dù có diện tích nhỏ hẹp nhưng ngôi nhà có cả cửa ra vào, cửa sổ, ghế ngồi.

7. Nhà cầu trượt, Nhật Bản

Ngôi nhà cầu trượt ba tầng ở Nhật Bản này có thiết kế đặc biệt với những bậc thang kết nối với hệ thống cầu trượt độc đáo. Bạn có thể lên xuống bằng cầu thang hoặc bằng cầu trượt. Đây là một không gian sống đích thực, một thiên đường mơ ước dành cho bất kỳ trẻ nào.

8. Ngôi nhà đá, Bồ Đào Nha

Mặc dù trông giống như một tảng đá khổng lồ, nhưng ngôi nhà ở Bồ Đào Nha này thực sự có cửa ra vào, ống khói và cửa sổ. Ngôi nhà đá đã trở thành điểm du lịch khá hấp dẫn ở Bồ Đào Nha.

9. Nhà thờ thành ngôi nhà hiện đại, Hà Lan

Zecc Architecten đã tu sửa và trang hoàng lại hai nhà thờ bỏ hoang ở Utrecht, Hà Lan thành những căn hộ mang phong cách hiện đại. Ngắm nhìn những ngôi nhà này, chắc hẳn ai cũng muốn được sống ở đó

10. Ngôi nhà vỏ sò khổng lồ, Mexico

Để gần gũi với thiên nhiên và hiểu được cuộc sống bên trong loài ốc biển, một gia đình trẻ có hai con ở Thành phố Mexico đã xây dựng một ngôi nhà hình vỏ sò khổng lồ. Thiết kế ngôi nhà kết hợp những yếu tố truyền thống với hiện đại. Những chiếc giường lớn hay những bàn trà tiếp khách khá phù hợp với hình dáng đặc trưng bên trong của một con ốc.

Ngọc Huyền – Theo boredpanda

Bạn cũng có thể thích