Tòa nhà độc đáo với 10 không gian làm việc khác nhau

Tòa nhà văn phòng Dreamplex tọa lạc tại TP.HCM với thách thức tạo nên một nơi làm việc của tương lai để mang đến ngày làm việc tốt hơn. Đội ngũ kiến trúc sư và khách hàng hiểu rằng không phải lúc nào, ngày nào và người nào cũng có tâm trạng giống nhau ở nơi làm việc.
Vì vậy, tòa nhà được đề xuất tạo nên 10 nơi làm việc theo phong cách khác nhau, mang lại những cảm xúc tốt cho mọi người khi bước vào.
Các kiến trúc sư đã tạo ra một khu vườn nhiệt đới bằng cách phá vỡ tấm bê tông hiện có ngoài trời, mang lại sự tự nhiên, thêm cây mới và thảm thực vật.
Để giảm bớt không gian điều hòa, việc bổ sung cửa trượt lớn cho tầng trệt tạo sự kết nối với khu vườn bên ngoài và tối đa hóa sự lưu thông không khí với các quạt trần được bố trí ở vị trí chiến lược.
Kiến trúc sư bổ sung thêm một mặt tiền thông gió kép giúp che nắng hiệu quả và giữ cho các bức tường chính mát mẻ, cải thiện việc tiết kiệm năng lượng.
Tòa nhà được hạn chế sử dụng các vật liệu công nghiệp, hóa chất và nhựa để cải thiện chất lượng không khí bên trong.
Ánh sáng đã được kiến trúc sư phối hợp thiết kế từ giai đoạn lên ý tưởng để tăng cả sự thoải mái và tạo điều kiện làm việc phù hợp cho mọi người.
Tòa nhà mang lại cảm giác sâu đậm về lối sống của làng quê với cây cối, sân vườn…
Khổng Chiêm (Theo ArchDaily)
Bạn cũng có thể thích