Phim lấy bối cảnh cuối thời Đường, khi hoạn quan lộng hành

“Mộng tưởng Trường An” (tựa tiếng Anh: Dream of Chang’An: Stand By Me) được chuyển thể từ nguyên tác tiểu thuyết “Kiếm khí hành” của tác giả Thập Tứ Khuyết.

Trong quá khứ, Hoàng đế Tề Ngang đã cùng Vương tể tướng lên kế hoạch thủ tiêu thái giám Cừu Sĩ Lương để loại trừ thế lực hoạn quan nhưng thất bại. Cừu Sĩ Lương ra lệnh giam lỏng hoàng đế Tề Ngang, xử tử cả gia tộc Vương tể tướng.

May mắn thay, hai cháu gái song sinh của Vương tể tướng có thể trốn thoát. Cô em được Ngư tể tướng nhận nuôi, gọi là Trình Nhược Ngư, lớn lên trong tình yêu và sự vô lo, chuyên tâm luyện kiếm. Trong khi đó, cô chị lại trở thành con gái nuôi của kẻ thù Cừu Sĩ Lương, được hắn đặt tên cho là Cừu Yên Chức.

nhuoc-ngu2-1715784603.png

Nhân vật Nhược Ngư do Trương Dư Hi đảm nhận

Sau khi Tề Ngang tạ thế, em trai Tề Diễm lên đăng cơ. Cừu Sĩ Lương (được Tề Diễm gọi là nghĩa phụ) lên chức Sở Quốc Công, mưu tính thao túng triều đình thông qua tân đế. Tuy nhiên, tân đế tưởng hữu danh vô thực vẫn đang tìm một cơ hội để giải phóng bản thân khỏi cánh hoạn quan.

Cùng lúc này, cặp chị em song sinh gia đình Vương tể tướng tái xuất khi họ gặp lại nhau trên triều đình. Với võ công cao siêu, Trình Nhược Ngư đã gia nhập Tử Y Cục – một tổ chức thị vệ cấp cao chuyên bảo vệ hoàng đế. Trong khi đó, Cừu Yên Chức lại trở thành nhân vật quan trọng trong Tướng Kỳ Doanh, chuyên về mưu lược.

nhuoc-ngu3-1715784621.png

Hai chị em đến khi nào sẽ nhận ra nhau và họ có thể báo thù cho gia tộc?

Khi biết được Tề Diễm thực chất vẫn nung nấu ý định loại bỏ Cừu Sĩ Lương, Trình Nhược Ngư đã đồng ý góp sức. Từ đó, giữa Tề Diễm và Nhược Ngư nảy sinh tình cảm.

Một mặt khác, vì không nhận ra nhau, Trình Nhược Ngư xem Cừu Yên Chức như kẻ thù vì ở mặt ngoài, Cừu Yên Chức là cánh tay đắc lực của Cừu Sĩ Lương. Hai chị em có thể báo thù cho gia tộc? Câu chuyện tình yêu của Tề Diễm – Nhược Ngư khi nguy hiểm luôn cận kề liệu có được kết thúc có hậu?

“Mộng tưởng Trường An” có sự góp mặt của các diễn viên: Trương Dư Hi, Thành Nghị, Tuyên Lộ, Hàn Đống, Hà Thạnh Minh, Hà Trung Hoa… Đón xem phim vào 22g các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư trên kênh HTV7, từ hôm nay (15/5). 

 Phạm Tuấn