Tiết mục múa dưới nước gây sốt

Vở múa dưới nước về Lạc Thần – nữ thần sông trong thần thoại – gây sốt nhờ hiệu ứng đẹp mắt.
Tiết mục phát tối 12/6 trong chương trình mừng Tết Đoan ngọ của đài Hồ Nam. Người biểu diễn là Hà Hạo Hạo, từng là vận động viên bơi nghệ thuật. Cô hóa Lạc Thần – nữ thần được miêu tả xinh đẹp, tính cách thất thường, kiêu ngạo. Nhân vật này xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn chương, như Lạc Thần phú của Tào Thực, con trai Tào Tháo thời Tam Quốc. Ở bài này, Tào Thực hư cấu bản thân yêu Lạc Thần nhưng cuối cùng không đến được với nhau.
Trên Weibo, biên đạo múa kiêm nhà quay phim Quách Cát Dũng cho biết để có gần hai phút cho vở múa, ê-kíp làm việc dưới nước tổng cộng 26 tiếng, quay trong ba ngày. Các nhân viên sử dụng dây kéo buộc vào người Hà Hạo Hạo khi quay cảnh Lạc Thần bay lên trời.
Hà Hạo Hạo thể hiện ý tưởng Lạc Thần thủy hạ phi thiên. Ảnh: Hunan TV.

Hà Hạo Hạo thể hiện ý tưởng Lạc Thần “thủy hạ phi thiên”. Ảnh: Hunan TV.

Hà Hạo Hạo cho biết phải làm việc dưới bể bơi sâu gần 5 m. Cô lặn khoảng 50 giây mỗi lần. Việc khó khăn nhất với cô là hạn chế nháy mắt dưới nước, kiểm soát biểu cảm theo đúng yêu cầu của biên đạo múa. Hà Hạo Hạo học bơi từ năm sáu tuổi, tám tuổi vào đội bơi nghệ thuật Quảng Châu. Năm 12 tuổi, cô đoạt quán quân cuộc thi bơi nghệ thuật thanh thiếu niên toàn quốc.
Lan Lăng Vương nhập trận khúc

Bản đàn tì bà “Lan Lăng Vương nhập trận khúc”. Video: Hunan TV.

Ngoài tiết mục múa, bản Lan Lăng Vương nhập trận khúc được nhận xét sống động, hào hùng, như đưa người xem tận mắt chứng kiến cuộc đời của Lan Lăng Vương. Bản nhạc ca tụng chiến công và mỹ đức của tướng lĩnh thời Bắc Tề.
Hai tiết mục mừng Tết Đoan ngọ được tìm kiếm, bình luận nhiều nhất trên Weibo ngày 13/6. Theo Sina, phần lớn khán giả khen ngợi sự sáng tạo nghệ thuật của nghệ sĩ, khiến người xem “nổi da gà”.
Như Anh
Bạn cũng có thể thích