THÔNG XE CẦU MỸ THUẬN 2 VÀ CAO TỐC MỸ THUẬN- CẦN THƠ

Sau khi tổ chức lễ khánh thành vào hôm qua, sáng nay, Cầu Mỹ Thuận 2 bắc qua sông Tiền, nối 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đã chính thức thông xe.

           Mặc dù có trễ hơn dự kiến thay vì 7 giờ nhưng đến hơn 9 giờ sáng nay, cả 2 đầu cầu Mỹ Thuận 2 xe đã được lưu thông. Ghi nhận trong sáng nay, trên cầu Mỹ Thuận 2 hướng từ Tiền Giang sang Vĩnh Long, lượng xe ở mức trung bình, các xe lưu thông dễ dàng và hầu hết sau khi qua cầu thì tiếp tục đi vào cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Ở chiều ngược lại, từ Vĩnh Long sang hướng Tiền Giang, lượng xe lưu thông ít hơn.

Như vậy, dự án đầu tư xây dựng công trình cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, giai đoạn 1 đã được đưa vào khai thác tạm từ hôm nay, 25/12. Hiện, dự án vẫn còn một số hạng mục thi công chưa hoàn thành, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận yêu cầu các nhà thầu, đơn vị tư vấn, khẩn trương hoàn chỉnh các hạng mục còn lại. Trong quá trình triển khai thi công các hạng mục này phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến chính cao tốc theo phương án đã được phê duyệt trước đây.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

Bạn cũng có thể thích